5 bí quyết bán hàng online hiệu quả

” Thế kỷ 21 chứng kiến sự bùng nổ của Internet và thói quen mua sắm của mọi người đang dần dần thay đổi . Điều này khiến bán hàng online trở thành xu hướng , Bill Gate đã từng nói “ Trong 5 năm nữa nếu bạn không kinh doanh bán hàng trên mạng , thì tốt nhất bạn đừng kinh doanh nữa ” ở thế kỷ 21 công nghệ và internet chính là đòn bẩy cho những nhà tỷ phú , triệu phú thành công nhanh hơn .”
Và cho đến bây giờ bán hàng trực tuyến ( bán hàng online ) là xu hướng kinh doanh bùng nổ trong thời đại Internet và smartphone phổ biến như hiện nay .
Nhưng trên thực tế thì môi trường kinh doanh trực tuyến nhiều cơ hội nhưng cũng đầy rủi ro . Bạn có thể tham khảo 5 bí kíp sau đây , bạn sẽ biết cách vận hành hiệu quả cỗ máy bán hàng online của mình nhé .

1 . Đặt uy tín lên hàng đầu 

Đối với những sản phẩm có giá bán vài chục ngàn trên internet thì khách hàng chúng ta không e ngại việc mua bán thế nhưng việc bán những sản phẩm có giá vài trăm ngàn trở lên trên internet thì khách hàng còn phải cân nhắc xem xét rất kỹ lưỡng , đây chính là vấn đề của người bán hàng online họ cần phải ra tăng chỉ số lòng tin trên internet .
Bạn có thể bắt đầu kinh doanh online từ một diễn đàn rao vặt , blog cá nhân hay mạng xã hội … Nhưng dù điểm xuất phát là gì , bạn phải đảm bảo mỗi sản phẩm đều đạt chất lượng tốt nhất . Khách hàng bây giờ rất khắt khe , họ cũng rất e dè với những ai rao bán không ghi rõ địa chỉ cụ thể . Khi nhận hàng , họ sẽ xem xét sản phẩm kỹ lưỡng trước khi nhận . 
 
Chỉ cần phát hiện lỗi nhỏ hay bất kỳ vấn đề nào không vừa ý thì sẵn sàng trả lại ” . Người bán hàng cần phải chủ động kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi giao đến tay khách hàng . Khi sản phẩm của bạn tốt , khách hàng sẽ giới thiệu cho nhau và dần định vị thương hiệu shop trên môi trường Internet . 
 

2 . Đừng phụ thuộc vào diễn đàn rao vặt, mạng xã hội

Hầu hết mọi người đều bắt đầu tham gia vào công việc kinh doanh trên internet nhưng rất ít người họ kinh doanh hiệu quả , thậm chí là thu không đủ chi phí , công việc bán hàng online thì cứ mãi dậm chân tại chỗ .

Đó là do hầu hết mọi người khi bước chân vào kinh doanh online họ đều thiếu kiến thức cơ bạn về Marketing online , họ đang không hiểu những kiến thức gốc rễ về bán hàng online và dẫn tới việc họ bán hàng mang tính chất SPAM khách hàng trên internet , khách hàng của chúng ta không thích điều này họ cảm thấy bực bội khó chịu với những người bán hàng như vậy , Facebook , Google , Email là những ví dụ … dưới đây là những chiến dịch mà họ đang bán hàng SPAM .

Thu spam 1
Hòm thư của tôi luôn bị tình trạng SPAM như thế này , tôi muốn xóa tất cả thư đó mà không cần đọc
 facebook spam1
Bạn cũng không thể sống mãi trên các diễn đàn , mạng xã hội , đó là thực tế trên thị trường trực tuyến . Với diễn đàn , bạn phải tốn phí đăng bài nếu muốn tiếp cận với số đông người đọc . Còn trên mạng xã hội , thông tin của bạn vẫn bị kiểm soát và hạn chế . Bản thân Facebook cũng có thuật toán riêng để điều khiển tần suất hiển thị nội dung chia sẻ từ fanpage . Rất nhiều người nghĩ đến việc tạo fanpage và mua like ảo để tạo dựng hình ảnh thương hiệu nhanh chóng .
Đây không phải là cách hay . Like nhiều hay like ít giờ không còn ảnh hưởng đến việc tạo ra doanh số nữa bởi có nhiều những cách khác giúp bạn có nhiều khách hàng biết tới bạn qua Facebook . Thay vào đó , bạn cần kiên trì và nhẫn nại trong quá trình xây dựng thương hiệu . Đồng thời tìm kiếm nhiều cách thức kinh doanh mới , đừng chỉ phụ thuộc vào diễn đàn , mạng xã hội . 
 

3 . Đơn giản hóa việc xây dựng website

Hầu hết chúng ta đang quá tập chung vào giao diện thiết kế mà ít quan tâm đến việc xây dựng nội dung , có nhiều website nhìn đẹp lung linh quá dẫn tới việc khách hàng truy cập vào khiến họ mất tập chung vào giao diện website thay vì đọc thông tin bán hàng .
Xu hướng bán hàng online bằng landing page hay còn gọi là trang bán hàng đích đang trở thành cách bán hàng rất hiệu quả hiện nay bạn có thể xây dựng một website đơn giản mà hấp dẫn như trang web này :https://lamgiau247.com
Việt Nam hiện có trên 20 triệu smartphone đang hoạt động theo thống kê 2014 nếu website của bạn không có giao diện mobile thì bạn đã bỏ lỡ 20 triệu khách hàng truy cập từ mobile rồi .
Nếu bạn có ý định kinh doanh dài lâu, bạn cần tạo một website đơn giản cho riêng cho sản phẩm của mình . Theo anh Nguyễn Công Danh (31 tuổi , kinh doanh phụ kiện smartphone ) , thương hiệu của bạn sẽ bị lẫn vào nhiều tên tuổi trên diễn đàn hay fanpage ở Facebook . Trong khi đó , tên một website rất dễ nhớ và tạo cảm giác tin cậy cho người mua .
Anh Danh cho biết : “ Có website riêng , bạn sẽ chủ động mọi thông tin , cách sắp xếp nội dung hay các chương trình khuyến mại . Tất nhiên , dù đã có website vẫn phải cần kết hợp với diễn đàn , mạng xã hội để đánh bóng thương hiệu ” . Bạn có thể tìm hiểu thêm cách tự làm website trong 30s tại đây>>
 

4 . Chú trọng vào SEO 

SEO ( search engine optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm ) là phương pháp nâng cao thứ hạng của một website cụ thể trên những trang tìm kiếm ( phổ biến nhất là Google) . Theo anh Nguyễn Trọng Thơ INET ” Internet là xa lộ thông tin , để thành công , bạn không chỉ tạo ra thông tin , mà phải biết làm cho nó được tìm thấy ” . 
bi quyet ban hang online hieu qua
Trên thế giới internet , nếu bạn không được tìm thấy điều này đồng nghĩa với việc bạn không tồn tại , tìm kiếm qua mạng đang là con đường ngắn nhất để khách hàng ghé thăm trang web và mua hàng của bạn , trước đây người bán phải đuổi theo người mua . Ngày nay người mua đang đi tìm người bán . Nhiệm vụ của bạn là giúp khách hàng tìm thấy bạn đầu tiên . Bạn có thể tham khảo cách xây dựng web chuẩn SEO tại đây>>
SEO là cách thức hiệu quả để đưa khách hàng đến với website của bạn , thông qua chính nhu cầu tìm kiếm của họ và các từ khóa liên quan đến sản phẩm . Chính điều này khiến SEO giúp doanh nghiệp tiếp cận gần nhất với xu hướng của khách hàng ” , ông chia sẻ . Ông Nguyễn Anh Tuấn , Giám đốc Marketing Công ty SC , đánh giá cao khả năng tiếp cận xu hướng khách hàng của SEO . 
 

5 . Các yếu tố về chăm sóc khách hàng

Người bán hàng online cần xây dựng các quy trình tiếp thị online hướng tới khách hàng , hầu hết mọi người đang đi bán hàng theo kiểu SPAM gửi tin nhắn rác mà khách hàng không thích điều này ngay cả khi sản phẩm của bạn tốt đến mấy .

Khách hàng của chúng ta họ THÍCH ĐƯỢC MUA VÀ KHÁCH HÀNG KHÔNG THÍCH BỊ BÁN .

Trên thị trường online chúng ta có hàng trăm ngàn các sản phẩm giống nhau chính vì thế người làm kinh doanh bán hàng online cần phải xây dựng nội dung truyền thông thật tốt và cần có những công cụ hỗ trợ như chát trực tuyến ngay trên website giúp ra tăng tỷ lệ mua hàng ví dụ như : Thunhapdautu.com bởi nếu chúng ta phục vụ khách hàng tốt ngay từ khi vào thăm website thì khách hàng sẽ cảm thấy họ được quan tâm , khách hàng sẽ nhớ đến chúng ta hơn .

Cần phải xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng sau bán hàng , khách hàng sẽ cảm thấy dịch vụ của chúng ta quá tận tâm và họ sẽ là người đi quảng bá truyền thông chính sản phẩm chúng ta với bạn bè của họ , cứ mỗi một khách hàng thì chúng ta lại có thêm 20 khách hàng tiềm năng trong mối quan hệ của họ , ngoài ra chúng ta còn tập chung vào Nội dung marketing , quảng cáo trả tiền , truyền thông …

Để chia sẻ với bạn nhiều hơn Lamgiau247 có tổ chức một chương trình MIỄN PHÍ có tên ” BÍ QUYẾT BÁN HÀNG ONLINE HIỆU QUẢ ” khóa học đặc biệt dành cho những ai mong muốn kiếm được rất nhiều tiền từ internet .

Miễn phí lớp học online dành cho chủ doanh nghiệp và nhà kinh doanh

TUYỆT CHIÊU BÁN HÀNG ONLINE BÙNG NỔ

Thông tin Trương Văn Hòa

Cách duy nhất để phát triển doanh nghiệp thành công trên Internet là tạo ra một hệ thống phễu bán hàng. Chuyên gia Trương Văn Hòa - CEO Lamgiau247 sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Khuyến nghị

Sản phẩm số là gì? Sản phẩm số có hoa hồng đến 300% có thật không?

Sản phẩm số là gì mà người ta trả hoa hồng cao đến vô lý …

Theo dõi
Thông báo cho
guest

21 Góp ý
Đánh giá nhiều nhất
Mới nhất Lâu đời nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Chí Phèo
7 Năm Trước

Đừng bao giờ tin vào free….

Minh Tuấn
7 Năm Trước

Chí Phèo free là cái giá đắt nhất phải trả.

nguyen bau
nguyen bau
6 Năm Trước

Mình chuyên giao số lượng đá mỹ nghệ. ví như Hồ Ly. Tỳ Hưu…vòng đá. khánh đá. mặt phật đá các loại…ai có nhu cầu alo mình hoặc zalo 0943524754.

Nam Han
8 Năm Trước

Đọc thì hay thật , nhưng khi thực hành thật khó. Nản

Baolinh Nguyen
8 Năm Trước

Mình là dân kỹ thuật chẳng hiểu gì về kinh doanh nhưng thấy rất hay , có khi chuyển nghề.

Ngân Chibi
8 Năm Trước

Nếu các bạn có nhu cầu kinh doanh vòng tay đá phong thủy và các vật phẩm phong thủy thì liên hệ mình để có giá sỉ nha https://www.facebook.com/daquygiahoang

Ngọc Liêm
8 Năm Trước

Đúng vậy đọc cũng hay thật nhưng vào thì làm nhưng Ko thấy đòng nào luôn rất tốn thời gian lắm .

Nuoc Hoa Sansiro
8 Năm Trước

Nếu các bạn có nhu cầu kinh doanh thử nghiệm với số vốn ban đầu khiêm tốn thì thử vào website của mình tham khảo thử nha. sẽ có giá tốt – ưu đãi cho khách sỉ https://nuochoangoainhap.com/

Nguyễn Đình Huynh
8 Năm Trước

Bạn muốn kiếm tiền từ internet ??
Tôi đã kiếm được 1500 usd trong 5 ngày từ internet từ Project Breakthrough và muốn chia sẽ cho các bạn 14 video hướng dẫn cách kiếm tiền từng bước một hoàn toàn miễn phí. Chương trình giúp những người đang kiếm tiền trực tuyến gia tăng thu nhập lên nhiều lần, những người mới bắt đầu có thể tạo thu nhập ngay khi xem xong các video.
Truy cập : https://hocvienmarketing.net/

Anh Tuan Nguyen
8 Năm Trước

ai muốn kinh doanh rượu nho nguyên chất thì pm mình nha https://www.facebook.com/R%C6%B0%E1%BB%A3u-nho-Phan-Rang-nh%C3%A0-l%C3%A0m-1558154144501128/

Hà Túi
8 Năm Trước

Minh kinh doanh túi naza.vn

Tàii KÒy's
8 Năm Trước

các bạn muốn bán hàng online. nhưng không có vốn, không có nguồn hàng, rũi ro cao.
hãy hợp tác cùng chúng tôi. các bạn chẳng phải mất gì cả, chẳng phải cần nguồn hàng, tiền vốn, không cần phải giao hàng, mà đặc biệt hoàn toàn free. .các bạn có muốn tham gia
email: nguyentai.dtv@gmail.com
sđt 01215 727272

Canavaro PT
7 Năm Trước

Nguyễn Đình Huynh kiếm tiền online hiệu quả nè bạn https://www.chiasesg.com/24/kiem-tien-online.html 😀

Ba Li Là SAy
7 Năm Trước

Bạn nào có ý định kinh doanh dép sandanl thì cùng nói chuyện nhé..

Le Giang
7 Năm Trước

Mình chuyên phân phối khăn mặt, khăn tắm, khăn trẻ em, khăn nhà nghỉ, khách sạn…. Số vốn bỏ ra thấp và cũng ko có rủi ro vì khi các bạn có khách hàng các bạn liên hệ đặt hàng bên mình giao cho khách. Bạn nào muốn kd lĩnh vực này xin vui lòng liên hệ: 0973 478 237 hoặc truy cập https://vinavas.com/ để có thêm thông tin chi tiết.

Chí Phèo
7 Năm Trước

Bạn giống mình. Dân kỹ thuật nhưng mà thử vào kinh doanh hay lắm bạn à. Số tiền kiếm ra 1 ngày có thể bằng cả tháng lương kĩ thuật đấy. 1 tháng kỹ thuật 10 triệu đi.

Nguyễn Thanh Tiến
7 Năm Trước

Em la công nhân nên k có vốn nhiều ,e cung muốn kinh doanh j đó đễ kiếm thêm thu nhập,nhưng chẳng pk bắt đầu từ đâu,mọi nguoi tư vấn giúp e dc k ạk, em cam on nha <3

nana
nana
7 Năm Trước

vâng… hiện e đang có bán thuốc giảm cân đây ạ… mình ko đẹp thì phải thủ đoạn thôi.. nói thì ai cũng nói được nhưng căn bản.. thực tế chỉ những ng thành công mới nói được như v..

hưng
hưng
6 Năm Trước

Mình muốn hợp tác kinh doanh.
Bạn nào có nguồn hàng ổn định, chất lượng
liên hệ mình nhé
https://nhanhmuagiasi.com
dt 0962337024

Nguyên văn long
Nguyên văn long
6 Năm Trước
Reply to  hưng

Bên mình chuyên sản xuất và gia công các loại giấy vs. Nếu các ban có nhu cầu alo mh nhé.
Sđt: 0974984444. Minh tên long.
Rất mong đc hợp tác.

Jenny
Jenny
6 Năm Trước

Mình chuyên phân phối các mặt hàng của Mỹ ai có nhu cầu hợp tác thì liên hệ nhé. Liên hệ: 0907907968, website: http://www.shopusa24h.com. Cảm ơn!

21
0
Would love your thoughts, please comment.x