4 cách để gia tăng tốc độ thành công

Nếu bạn đi trên một con đường từ điểm A tới điểm B thì thời gian tới đích nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ đi của bạn. Có một câu nói : “Học mau nhớ lẹ thành công nhanh” chính vì lẽ đó để thành công nhanh hãy học thật nhanh, và để  tiến xa hơn so với người khác.
Trong cuộc sống, hầu hết thành công của mỗi người đều được đo bằng thời gian. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường từ cấp 1 đến hết đại học thì thành công của bạn được đánh dấu trong thi cử.
Và thời gian 45 phút, 90 phút hay 180 phút đều là cái mốc thời gian mà bạn cần phải hoàn thành một cách xuất sắc.
Trong các cuộc ganh đua, thi thố khác cũng vậy, thời gian vẫn là thước đo cho sự thành công. Như vậy, yếu tố cốt lõi trong quá trình thành công của mỗi con người chính là Tốc Độ.
bi quyet thanh cong
Tốc độ ở đây cần được hiểu như sự hoạt động cả về thể chất lẫn tư duy của con người. Nghĩa là cùng một công việc, cùng một vấn đề nhưng tốc độ tư duy và tốc độ làm việc khác nhau thì thời gian hoàn thành sẽ khác nhau.
Chúng ta thường thấy có những người thành công khi tuổi đời còn rất trẻ hay khi trung tuổi mới trở lên thành đạt. Sự thành công nhanh hay chậm đó chính là do tốc độ tư duy và tốc độ làm việc của mỗi người. Để thành công nhanh hơn chúng ta cần phải điều chỉnh tốc độ đó trong con người mình.
 “Những gì chúng ta học được là quan trọng nhưng không quan trọng bằng tốc độ chúng ta học hỏi”
Liệt kê một số Tốc Độ quan trọng có ảnh hưởng lớn nhất trong cuộc đời mỗi con người:

Tốc độ đọc

Kiến thức con người thông qua nhìn và đọc, bởi vậy nhìn và đọc càng nhanh thì lượng kiến thức càng nhiều và thời gian “nạp nhiện liệu” được rút ngắn.
Trước đây, khi còn nhỏ chúng ta thường được dạy cách đọc từng chữ, từng từ kèm theo đọc nhẩm. Điều này làm chúng ta thường đọc chậm, nghĩa là trung bình phải mất 2-3 phút/ 1 trang sách.
Chúng ta có thể tăng tốc độ đọc đó lên gấp 5 lần. Bằng cách thay vì đọc từng từ chúng ta đọc theo cụm ( 3 từ, 5 từ, nửa dòng rồi 1 dòng ) rồi cứ thể tăng dần lên. Đặc biệt là không được đọc nhẩm và đọc thầm. Mà chỉ dùng mắt quét, chụp lại. Ban đầu các bạn thấy khó nhớ nhưng đừng lo, rồi sẽ quen. Và tới lúc các bạn không cần phải lia mắt theo chiều ngang mà chỉ cần theo chiều dọc của trang sách thì bạn chỉ mất 15 giây-30 giây / 1 trang. Khi đó một cuốn sách 100 trang bạn chỉ đọc mất có 1 tiếng.
Hình ảnh ví dụ: tăng tốc độ đọc bằng cách quét theo cụm từ.

Tại lễ kỷ niệm 40 năm tham dự IMO sáng 14/9, GS Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước cho biết, trong những năm tham dự IMO, đoàn Việt Nam luôn nằm trong top ten bảng xếp hạng. Với 37 lần dự thi trong 40 năm, Việt Nam trung bình được xếp thứ 9,65 với 228 lượt học sinh dự thi, giành 213 huy chương (93,4%), ý tưởng kinh doanh độc đáo. trong đó 52 huy chương vàng, 94 huy chương bạc, 67 huy chương đồng, 1 giải thưởng đặc biệt (Lê Bá Khánh Trình) và 3 bằng danh dự. Thành tích cao nhất là năm 1999 và 2007 đều đứng thứ 3 toàn đoàn với 3 huy chương bạc và 3 huy chương vàng. Năm 2004, Việt Nam là nước có nhiều huy chương vàng nhất.

Tốc độ xử lý thông tin

Khi bạn đã có thông tin thì quá trình xử lý được tiến hành. Tốc độ xử lý thông tin giúp bạn nhanh chóng xác định được những bước cần phải làm và tốc độ xử lý càng nhanh thì khối lượng thông tin được xử lý càng nhiều.

Tốc độ làm

Khi bạn đã xử lý thông tin và tìm ra được các giải pháp và bước đi thì đến bước thực hiện. Năng suất lao động là yếu tốc cực kỳ quan trọng trong thành công. Để có được năng suất cao trong cùng một khoảng thời gian thì sẽ phải tăng tốc độ làm việc. Tốc độ làm việc phản ánh khả năng và tính hiệu quả của mỗi con người. Có người làm nhanh gấp 2, gấp 5 thậm chí gấp 10 lần người khác và như vậy thành quả của họ cũng sẽ tăng lên và thành công cũng sẽ nhanh hơn.

Tốc độ tư duy

Tốc độ tư duy là đỉnh cao nhất của con người. Nghĩa là trong cùng một vấn đề tốc độ tư duy sẽ đưa ra được nhiều giải pháp khác nhau và sẽ lựa chọn một giải pháp tối ưu trong khoảng thời gian ngắn nhất. Những người có tốc độ tư duy cao thường có những sáng tạo và phát minh lớn đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng và xã hội.
Để rút ngắn thời gian đi tới thành công chúng ta cần quan tâm tới tốc độ của những yếu tố trên. Cần rèn luyện hàng ngày và hãy bắt đầu ngay từ bây giờ với Tốc độ đọc

Tuy nhiên tốc độ nhanh những vẫn phải chính xác, Trong thế giới hiện tại, người ta đang cạnh tranh về tốc độ nhưng đòi hỏi độ chính xác cao trên tất cả lĩnh vực.

– Công nghệ thông tin : tốc độ vi xử lý

– Phương tiện giao thông : tốc độ máy bay, ô tô, tàu.v.v.

– Xây dựng công trình : ứng dụng công nghệ, vật liệu rút ngắn thời gian.

– Bóng đá : tốc độ trận đấu ngày càng nhanh

– Sản xuất : máy móc hiện đại, năng suất cao

– Giáo dục : thời gian học đang được rút ngắn

– Quản lý : bộ máy ngày càng nhỏ gọn, hiệu quả cao.

– .v.v..

Và để theo được những điều trên con người phải tăng tốc độ tư duy và thể lực.

Thất bại sớm

Bạn có thấy rằng nếu Thomas Edison không thất bại 9999 lần thử nghiệm bóng đèn thì ông sẽ không thể nào thành công ở lần thứ 10 nghìn được, Nếu Steve Jobs không thất bại và bị đuổi ra khỏi Apple thì ông cũng không có được cơ hội thành công để phát triển ra điện thoại Iphone.

Qua hai ví dụ trên chúng ta thấy rằng hầu hết những người thành công nhất trên thế giới này họ đều trải qua những thất bại để rồi họ có thêm nhiều bài học và kinh nghiệm thành cho thành công sau này, Hầu hết chúng ta đều sợ thất bại,trên đường đi chắc chắn chúng ta sẽ gặp phải những thất bại dù là nhỏ hay lớn nhưng hầu hết những người thất bại họ đều né tránh còn người thành công họ tiếp tục tăng tốc độ đi đến thành công và giám thất bại để họ trưởng thành hơn.

Vậy tại sao chúng ta cần phải hành động nhanh ? “Đằng nào cũng thất bại,Thất bại sớm thì tốt hơn”,Đằng nào cũng thành công thất bại sớm để thành công nhanh hơn”

Xem thêm: Bí mật sức mạnh của đòn bẩy thành công

Hãy LIKE và SHARE, comments để nhận nhiều bài viết giá trị nữa !

Thông tin Trương Văn Hòa

Cách duy nhất để phát triển doanh nghiệp thành công trên Internet là tạo ra một hệ thống phễu bán hàng . Chuyên gia Trương Văn Hòa - CEO Lamgiau247 sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Khuyến nghị

Tìm hiểu về thói quen thường ngày của những tỷ phú

Chuyên gia Thomas C.Corley đã dùng 5 năm để tìm hiểu về thói quen thường …

Theo dõi
Thông báo cho
guest
7 Góp ý
Đánh giá nhiều nhất
Mới nhất Lâu đời nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Quốc Việt
6 Năm Trước

Hay lắm, thế giới ngày càng nha, ta ngày càng già đi, nhưng tốc độ vô hình không thể ngày một chậm đi được.

Do Thoa Thoa Nguyen
6 Năm Trước

Bài viết rất hay, rất bổ ích, cảm ơn bạn đã chia sẻ những kiến thức hay và bổ ích cho những ai mong muốn thành công.

Tuan Vu
6 Năm Trước

Hay quá, đơn giản nhưng ko hề đơn giản. Tưởng biết nhưng ko hẳn đã biết.

Nghia Trung
6 Năm Trước

hay quá. Bình tĩnh suy nghĩ và nhận định rõ vấn đề sẽ hạn chế thất bại

Văn Công Phạm
6 Năm Trước

– Nếu bạn hành động thì chắc chắn đằng nào cũng thất bại, Vậy tại sao ko chọn thất bại sớm thì tốt hơn.
– Nếu bạn hành động thì chắc chắn đằng nào cũng thành công, Vậy tại sao ko chọn thất bại sớm để thành công nhanh hơn.

pham van an
pham van an
4 Năm Trước

học ,nghiên cứu và hành động là 3 dimention khác nhau. sử dụng được kiến thức hay K là câu hỏi liên quan đến ý thức và kinh nghiệm. học cần có cách. ví dụ- Đi Học Không hư đoàn Kết Kết đoàn là đủ cho khái niệm về lượng giác- Sinn = Đối trên Huyện/ Đ. H…… như vậy thì sẽ K quyên kể cả khi bị lẫn. kinh doanh K thẻ loại trừ lĩnh vực luật. luật của mình hay luật của người là CÂU HỎI và là câu trả lời cho thành công của các quý vi.… Đọc thêm »

trackback

[…] Xem thêm: 4 cách để tăng tốc độ thành công […]

7
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x