Bí mật trở thành triệu phú từ học làm giàu chiến lược ” Đốt thuyền ”

Những tỷ phú giàu có là do họ thường xuyên đặt trước mục tiêu để bước đi trên hành trình tiến tới thành công trong mọi công việc . Chỉ có 5 % người đặt ra mục tiêu thì thành công , còn lại 95 % người không đặt mục tiêu bởi chính bản thân họ không biết mình đang mong muốn gì và mục tiêu hướng tới là gì ?

Con người có thể chưa bao giờ khám phá hết được sức mạnh của bản thân và họ có thể sống một cuộc đời lớn lao hơn hiện tại . Đừng nên đánh giá thấp vai trò của Mục tiêu .

Vậy bạn cùng tôi khám phá bí mật để trở triệu phú như họ thì cần học làm giàu từ thiết lập mục tiêu nhé !

Học làm giàu

Tên anh ấy là Nik Halikopouls , là 1 doanh nhân tài chính người Úc gốc Hy Lạp , sinh năm 1969 . Hôm nay tôi sẽ kể cho bạn câu chuyện về nhân vật thú vị này .

CHIẾN LƯỢC I : HỌC LÀM GIÀU TỪ TRẢI NGHIỆM MỤC TIÊU LỚN ( DÙNG KHAO KHÁT LÀM ĐỘNG LỰC )

Năm lên 8 tuổi , Nik đã viết danh sách cho cuộc đời mình với 10 mục tiêu là :

1. Đi bộ trên mặt trăng

2 . Bay vào trạm không gian và sống ở đó

3 . Trở thành phi hành gia vũ trụ

4 . Sở hữu những nơi tuyệt vời nhất trên trái đất

5 . Du lịch hơn 100 quốc gia

6 . Lặn xuống đáy biển và ăn trưa ở trên tàu Titanic

7 . Trèo lên đỉnh núi cao nhất thế giới

8 . Đấu bò ở Tây Ban Nha

9 . Trở thành triệu phú đô la

10 . Trở thành ngôi sao nhạc Rock .

học làm giàu
Học làm giàu
Học làm giàu
Học làm giàu
Học làm giàu

Với 10 mục tiêu đặt ra thì anh ấy gần như đạt được hết . Nik là người thành công , giàu có , là đa triệu phú đô la , là tác giả sách bán chạy nhất , nhà thám hiểm , nhà du hành vũ trụ , được đi và làm những điều phi thường . Thậm chí anh ấy còn ghi lại hình ảnh đứng bên cạnh miệng núi lửa đang phun trào .

Nik Halik là 1 chiến lược gia cho cuộc đời mình , có thể anh ấy không phải là mẫu người bạn hướng đến nhưng bạn hãy cùng tôi thừa nhận tầm quan trọng tuyệt vời của việc HỌC LÀM GIÀU TỪ THIẾT LẬP MỤC TIÊU .

Sau đây là 11 lý do khiến bạn thiết lập mục tiêu không bao giờ hoàn thành được .

1 . Không có mục tiêu ngắn – trung – dài

Có một số người chưa bao giờ nghiêm túc ngồi xuống viết 10 mục tiêu cho cuộc đời mình và còn một số khác thì không viết đủ 3 loại mục tiêu :

– Ngắn hạn : 1 – 3 tháng

– Trung hạn : 1 – 2 năm

– Dài hạn : 3 – 5 năm .

2 . Không có số cụ thể

Hãy ghi rõ ràng mục tiêu thì sẽ trở nên giàu có và hạnh phúc hơn . Ví dụ như 5 năm thu nhập được 1 – 3 triệu đô hay tự do về tài chính sau 5 – 8 năm .

3 . Quá nhỏ

Khi bạn viết xong 10 mục tiêu cho cuộc đời hoặc 10 mục tiêu cho 1 năm thì tôi đề nghị bạn hãy viết thêm con số 0 ( mục tiêu trung và dài )

Ví dụ : Bạn có tổng tài sản là 1 tỷ sau 2 năm và trở thành 10 tỷ sau 2 năm .

4 . Quá viển vông ( ngắn hạn )

Nếu bạn muốn kiếm 1 triệu đô la trong tuần này nhưng trong khi đó năng lực của bạn đang là 10 triệu đồng / tháng .

5 . Không tập trung mục tiêu / tháng

Có 1 lần do xử lý công việc cá nhân mà bạn quên không tập trung tháng này mình cần hoàn thành 3 việc lớn , đó là 3 việc gì ?

Bí quyết của người thành công là họ luôn kiểm soát trí não vào câu hỏi : MỤC TIÊU THÁNG NÀY CỦA MÌNH LÀ GÌ ?

6 . Không chia nhỏ mục tiêu

Ví dụ : Bạn đặt mục tiêu kiếm 1,2 tỷ trong năm nay ,vậy thì mỗi tháng cần có thu nhập là 100 triệu . Mỗi tuần thu nhập là 25 triệu và mỗi ngày có thu nhập trên dưới 3,5 triệu .

7 . Không tưởng tượng , hình dung ( mục tiêu không gắn liền với cảm xúc )

Trí tưởng tượng quan trọng hơn tri thức .

Ví dụ : Bà J.K.Rowling là tiểu thuyết gia người Anh , sinh năm 1965 , tác giả bộ truyện giả tưởng nổi tiếng Harry Potter . Khi ở tuổi 25 bà ấy gần như tay trắng hôn nhân thì tan vỡ , công việc và tài sản không có gì . Cuộc sống của bà tuyệt vọng thậm chí đã định tìm đến cái chết để giải thoát .

Điều may mắn là Rowling có trí tưởng tượng tuyệt vời , với cây bút viết và ý tưởng về cậu bé phù thủy Harry Potter bà quyết tâm xây dựng lại cuộc đời mình để thoát khỏi lối sống tuyệt vọng tăm tối ấy .

Và cứ thế 7 tập truyện được in ấn hàng trăm đến hàng nghìn quyển đến tay người đọc trên khắp thế giới và giúp người mẹ đơn thân này đổi đời thành tỷ phú . Vào năm 2008 , bà chia sẻ với sinh viên ở Đại học Harvard rằng :

” Trí tưởng tượng không chỉ là khả năng con người hình dung ra những điều không có thật , nó còn là nguồn mạch của tất cả phát minh và sáng tạo . Chúng ta đâu cần đến phép thuật để thay đổi thế giới , chúng ta có đủ sức mạnh rồi : Sức mạnh tưởng tượng những điều tốt đẹp hơn ! ”

Học làm giàu

Hãy học làm giàu từ trí tưởng tượng giống người phụ nữ tuyệt vời này , biết đâu 1 ngày nào đó tác phẩm nghệ thuật của bạn nổi tiếng !

8 . Không phân biệt chính – phụ

Bạn có 1 mục tiêu thu nhập 600 triệu / năm và 1 mục tiêu đi du lịch 3 nước Châu Á . Đôi khi bạn hoàn mục tiêu tài chính thì tất nhiên bạn sẽ hoàn thành được mục tiêu giải trí .

9 . Không làm bảng tầm nhìn

Bảng tầm nhìn là một phương pháp làm giàu của các đa triệu phú , họ in các mục tiêu mong muốn của mình ra ảnh rồi sau đó gắn lên tường .

Vậy tại sao phương pháp này lại hiệu quả ?

Tôi sẽ lấy ví thực tế cho bạn hiểu hơn :

Học làm giàu

Đây chính là người sáng lập Facebook tên Mark Zuckerberg , thời còn là sinh viên anh ấy thường xuyên dùng 1 chiếc bảng trắng lớn để diễn đạt các suy nghĩ của mình . Và tôi cũng khuyến kích bạn lên học làm giàu giống như anh chàng tỷ phú đô la này ” Thà ngớ ngẩn mà giàu có , còn hơn thông minh mà nghèo khó ” .

Mỗi sáng thức dậy bạn mở mắt ra sẽ nhìn thấy mục tiêu mà mình đã đặt ra – nên để ở cạnh giường ngủ . Tối trước khi đi ngủ hình ảnh đó bạn sẽ mang vào trong giấc mơ và tiềm thức bạn sẽ hoạt động ngay cả khi bạn đang ngủ .

10 . Không đặt mục tiêu theo khoảng

Khi thiết lập mục tiêu theo khoảng ( 30 – 100 triệu / tháng ) thường ít làm bạn thất vọng , nếu đặt mục tiêu từ khoảng quá khả thi thì buồn chán , quá phi thường thì không hoàn thành càng thất vọng .

11 . Không trực tiếp trải nghiệm trước mục tiêu

Ví dụ : Có 2 vợ chồng nghèo , một ngày nọ người chồng nói với vợ là : ” Anh đã quá chán cuộc nghèo khổ này , anh muốn chúng ta làm 1 điều đặc biệt , anh sẽ rút 50 % số tiền tiết kiệm . Rồi chúng ta sẽ đến một khách sạn 5 sao , dùng tiệc buffet , ngủ lại ở đó 3 đêm , tắm ở bể bơi của khách sạn , để cho người khác phục vụ mình , sử dụng những dịch vụ chăm sóc tuyệt vời nhất , nếu này chúng ta có chết thì anh cũng không hối hận vì đã cho em một lần được hưởng những điều tuyệt vời ! ”

Ban đầu người vợ hơi lo lắng vì họ thường không có thói quen tiêu pha quá số tiền tích lũy của mình nhưng rồi chị cũng đồng ý với người chồng . Người chồng đập con heo đất và 2 vợ chồng được trải nghiệm 3 ngày đêm tại khách sạn 5 sao .

Kể từ ngày họ ra quyết định đó họ đã hoàn toàn thay đổi tiêu chuẩn về cuộc sống , ngay sau khi trở về nhà 2 vợ chồng nhận ra cuộc đời có rất nhiều điều tuyệt vời nếu ta nỗ lực hết mình và thành quả sẽ xứng đáng .

Sau 5 năm 2 vợ chồng đã chăm chỉ làm ăn , hăng say tham dự các lớp học, hội thảo về kinh doanh và đầu tư , thức khuya , dậy sớm ,miệt mài ,chăm chỉ . Và anh là người không dấu dốt , luôn tìm những người thành công hơn để xin lời khuyên .

Nhờ nỗ lực kiên trì , đoàn kết cùng chung ý chí của 2 vợ chồng cuối cùng đã trở thành triệu phú đô la sống trong giàu sang và sung sướng . Các buổi tiệc tại khách sạn 5 sao giờ đây đều có mặt họ hàng tuần .

Nếu bạn cũng đang gặp chuyện khó khăn , bế tắc đến đường thì hãy học làm giàu bằng trải nghiệm như 2 vợ chồng kia để tiếp thêm động lực làm tỷ phú .

– SỰ THÀNH CÔNG LÀ BẠN PHẢI NÂNG CAO TIÊU CHUẨN

– MẠNH DẠN ĐI XEM NHÀ MÀ KHÔNG CÓ TIỀN

– CỨ MẠNH DẠN ĐI THỬ XE MÀ KHÔNG CÓ TIỀN

– CỨ MẠNH DẠN ĐI VÀO CÔNG TY LỚN MÀ KHÔNG CÓ TIỀN

Việc bạn nhìn , sờ , ngắm sẽ là những trải nghiệm không bao giờ quên .

– Người ta có câu ” Thấy thì mới tin ” .

– Người thành công nói ” Nếu bạn tin rồi sẽ thấy ! ”

Hầu hết mọi người không thành công là vì không có động lực .

Vậy lợi ích của SIÊU MỤC TIÊU là gì ?

Câu trả lời là :

– Có ĐỘNG LỰC phi thường .

– Mỗi sáng thức dậy làm gì ?

Đó là câu trả lời cho tại sao có người thành công lớn lao và nhiều người thì không có thành quả .

CHIẾN LƯỢC II : HỌC LÀM GIÀU TỪ ĐỐT THUYỀN ( DÙNG TÌNH HUỐNG KHÓ VÀ NGUY KIỂM LÀM ĐỘNG LỰC )

Có một câu chuyện rất nổi tiếng về ” Hạng Võ và cách khích lệ lòng quân ” , Hạng Võ là một vị tướng nước Sở năm 210 trước công nguyên chỉ có 1000 quân lính và phải vượt qua sông Dương tử để đánh đại quân của Tần Thủy Hoàng . Nhưng điều quan trọng là quân lính nhà Tần có 10.000 quân đông gấp 10 lần nhưng vị tướng này vẫn quyết định tiến đánh .

Khi con thuyền vừa cập bến thì ông ra lệnh ngay ” ĐỐT HẾT TOÀN BỘ CÁC CON THUYỀN ” . Sau khi thuyền cháy , toàn bộ tướng lính đều lập tức nhận ra ngay sự lựa chọn của họ . Một là ĐOÀN KẾT chiến đấu hết sức hoặc là PHẢI CHẾT Ở ĐÂY .

Tinh thần trong các tướng sĩ lên rất cao và cuối cùng 1000 quân lựa chọn chiến lược tiến đánh thần tốc , tấn công kịch liệt để tiêu diệt hết 10.000 quân địch .

Học làm giàu chiến lược Đốt thuyền

Hãy suy nghĩ đến chiến lược ĐỐT THUYỀN của bạn !

+ Nếu bạn ra quyết định BÁN NHÀ nghĩa là bạn đã ” ĐỐT THUYỀN ” .

+ Nếu bạn ra quyết định NGHỈ VIỆC nghĩa là bạn đã ” ĐỐT THUYỀN ” .

+ Nếu bạn ra quyết định ĐẶT CỘC nghĩa là bạn đã ” ĐỐT THUYỀN ” .

+ Nếu bạn định đi thăm ai đó hoặc đi đâu đó mà mãi không đi được thì hãy ngồi xuống ĐẶT VÉ MÁY BAY , CHUYỂN TIỀN đó nghĩa là bạn đã ” ĐỐT THUYỀN ” .

Hãy nói thật to : ” Tôi sẽ ĐỐT THUYỀN

+ Nếu bạn chưa đủ tự tin , hãy mang thuyền nhỏ ra Đốt !

+ Nếu bạn tự tin hơn , hãy mang thuyền to ra Đốt !

+ Nếu cảm thấy TRÌ TRỆ , THIẾU ĐỘNG LỰC thì hãy mang thuyền Đốt , chỉ khi như thế bạn mới hành động để học làm giàu và trở thành triệu phú đô la !

CHIẾN LƯỢC III : BẠN THUÊ HOẶC NHỜ 1 AI ĐÓ ĐÁ VÀO ĐÍT

Nếu bạn là người không tập thể dục buổi sáng thì hãy thuê 1 huấn luyện viên hoặc 1 người bạn và trả tiền cho họ . Rồi cứ 6h sáng họ sẽ có mặt tại nhà bạn nhấn chuông cửa , bạn nằm trong nhà không thể yên ổn và bạn cũng mở cửa . Sau đó dậy đi tập thể dục , ăn sáng và bạn cảm thấy khỏe mạnh hơn , yêu đời hơn , năng suất làm việc cũng hơn .

Rồi bạn cảm thấy số tiền mình đã chi trả thật không đáng là bao so với điều bạn nhận được .

Hoặc ví dụ tôi đang kèm cặp cho hơn 50 doanh nghiệp và nhà đầu tư , những con người đó đang cần 1 người để đá vào đít chính là tôi !

Kết luận

Bạn nghĩ sao về 3 CHIẾN LƯỢC mà tôi khám phá được để cho bạn Học làm giàuĐốt thuyền , ngại gì 1 nút chia sẻ cho tôi nào !

>>> Xem thêm link Học kiếm tiền online !

Thông tin Trương Văn Hòa

Cách duy nhất để phát triển doanh nghiệp thành công trên Internet là tạo ra một hệ thống phễu bán hàng. Chuyên gia Trương Văn Hòa - CEO Lamgiau247 sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Khuyến nghị

8 lý do khiến bạn không trở nên giàu có ?

Đơn giản bạn chỉ cần biện minh rằng vì bạn chưa kiếm được nhiều tiền …

Theo dõi
Thông báo cho
guest

2 Góp ý
Đánh giá nhiều nhất
Mới nhất Lâu đời nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Lê Thảo
Lê Thảo
3 Năm Trước

Bài viết rất hay làm tôi thấy một cú đá vào đít rất tốt cho tôi lúc này,cảm ơn bạn

2
0
Would love your thoughts, please comment.x