Phương pháp làm việc hiệu quả bằng Pomodoro

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIA TĂNG ĐƯỢC HIỆU QUẢ TẠO SỰ TẬP TRUNG CAO ĐỘ ĐỂ GIÀU CÓ HẠNH PHÚC?

Bạn có muốn sở hữu phương pháp tuyệt vời này để thành công?

Bạn có biết tia Laser có thể cắt đứt xuyên thủng mọi thứ không? Tại sao một ánh sang nhỏ lại có sức mạnh khủng khiếp đến như vậy? Bởi vì tia Laser tập trung ánh sáng vào một điểm và chiến về một hướng duy nhất chính vì sự tập trung của tia laser mà khiến ánh sáng có khả năng xuyên thủng mọi thứ, người ta ứng dụng tia laser trong nghành công nghiệp cơ khí để cắt kim loại, chế tạo kỹ thuật.

Bởi lẽ khác với tia laser chỉ phóng chiếu về một hướng duy nhất, tia nắng mặt trời thì chiếu đi khắp nơi, điều đó cho thấy công việc dàn trải thì két quả của bạn sẽ kém hiệu quả đi.

Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn kỹ thuật quản lý thời gian tuyệt vời này mang tên kỹ thuật Pomodoro (phương pháp Pomodoro).

pomodoro-quản lý thời gian

Kỹ thuật Pomodoro là một phương pháp quản lý thời gian nhằm tăng hiệu suất làm việc bằng cách chia thời gian làm việc ra thành các chu kỳ, giữa 2 chù kỳ là một khoảng thời gian nghỉ ngơi 5 phút.

Phương pháp này đặt thời gian cho một công việc cụ thể và làm hết sức mình để hoàn thành. phương pháp Pomodoro còn đưa ra một hệ thống có tính chu kỳ nhằm mục đích đánh bại sự lo lắng liên quan đến thời hạn chót của công việc.

Mỗi một Pomodoro là 25 phút hay còn tính là = một quả cà chua, não bộ tập trung hiệu quả nhất vào 1 việc trong 25 phút, Hết 25 phút là thời gian nghỉ ngơi dài 5 phút đây là khoảng thời gian để não bộ nạp thêm năng lượng giúp cho bạn làm việc hiệu quả hơn.

HÀNG TRIỆU NGƯỜI THÀNH CÔNG GIÀU CÓ TRÊN TRÁI ĐẤT NÀY DÙNG PHƯƠNG PHÁP LÀM VIỆC TUYỆT VỜI NÀY ĐỂ GIA TĂNG TIỀN BẠC HẠNH PHÚC VẬY BẠN CÓ MUỐN ĐƯỢC THÀNH CÔNG NHƯ HỌ.

Kỹ thuật Pomodoro đã được Francessco Cirillo phát hiện vào năm 1992 như một cách để giúp bản thân học tập tốt hơn. Francessco Cirillo sau đó đã hoàn thiện kỹ thuật này và truyền bá cho mọi người.

Bản chất của phương pháp này chính là tạo ra những hộp thời gian và nguyên lý của nó cực kì đơn giản: Chia nhỏ công việc dài thành những khoảng thời gian nhỏ. Và khi hoàn thành cái khoảng nhỏ cũng đủ để khiến não bộ kích thích và có thêm năng lượng để chiến đấu nốt khoảng tiếp theo.

Kỹ thuật Pomodoro đang được nhiều người trên thế giới nhận ra tính hiệu quả của nó nhất là đối với một thế giới tràn ngập sự xao nhãng do bùng nổ thông tin như ngày nay. Hàng triệu tổ chức chuyên nghiệp và hàng triệu cá nhân thành công đã và đang thực hành kỹ thuật này mỗi ngày.

Phương pháp pomodoro dành cho tất cả mọi người và thích hợp hơn cả cho những ai thường xuyên làm việc ở văn phòng. Một điều đặc biệt mà mình rút ra được là phương pháp này rất hiệu quả khi áp dụng với những công việc nhàm chán như học cái gì đó hay ngồi viết lách.

Bài liên quan: Phương pháp “Tăng năng suất công việc gấp 3 lần với trello”

Sử dụng kỹ thuật này cho mọi công việc bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt về tính hiệu quả, hiệu suất công việc tăng lên gấp nhiều lần.

Cuộc sống là những điều kỳ diệu và tôi biết được kỹ thuật này để chia sẻ cho các bạn cũng là một điều kỳ diệu. Tôi là một người thường không thể tập trung cao độ cho công việc của mình như hầu hết mọi người, tôi vừa làm việc vừa nghe nhạc, vừa nói chuyện với người bên cạnh, thỉnh thoảng tôi lại nghe một vài cuộc điện thoại hay vào mạng xã hôi Facebook.

Tất cả những việc đó đã khiến cho tôi không thể tập trung tâm trí của mình để hoàn thành công việc. Sau mỗi lần công việc chính bị ngắt quãng bởi những thứ bên ngoài như vậy tôi lại phải mất rất nhiều thời gian mới có thể lấy lại được sự tập trung vào công việc chính.

Cái tệ hại hơn nữa là đang lúc tập trung cao độ, hiệu quả công việc đang lên cao nhất thì những tác nhân bên ngoài kia đã làm gián đoạn làm mất sự tập trung dẫn đến hiệu quả công việc xuống thấp

Hãy thay đổi cuộc sống của mình bằng sự lựa chọn đúng đắn ngay bây giờ!

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT

Cài đặt Pomodoro trên điện thoại

Cài đặt Pomodoro trên máy tính

Tải về ebook hướng dẫn pomodoro và quản lý thời gian bên dưới


Tin liên quan: Đồng hồ cà chua phương pháp làm việc hiệu quả pomodoro

Thông tin Trương Văn Hòa

Cách duy nhất để phát triển doanh nghiệp thành công trên Internet là tạo ra một hệ thống phễu bán hàng. Chuyên gia Trương Văn Hòa - CEO Lamgiau247 sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Khuyến nghị

Tìm hiểu về thói quen thường ngày của những tỷ phú

Chuyên gia Thomas C.Corley đã dùng 5 năm để tìm hiểu về thói quen thường …

Theo dõi
Thông báo cho
guest

22 Góp ý
Đánh giá nhiều nhất
Mới nhất Lâu đời nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Thuy Le
8 Năm Trước

Cam on ban rat nhieu vi phuong phap nay nhe! Toi se chia se bai hoc nay cho cac ban cua toi

Nguyen Thuy
8 Năm Trước

Thank you, Hòa

Bui Quang Son
8 Năm Trước

ok ban

Nguyễn Ngọc Diệp
8 Năm Trước

Cảm ơn bạn hòa

Vĩnh Biệt Màu Xanh
8 Năm Trước

thank a!

Hồ Như Dũng
8 Năm Trước

hay lắm. Thank anh Trương Văn Hòa

Quynh Tran
8 Năm Trước

thanks anh hoa

Nghia Le
8 Năm Trước

cám ơn Hòa, phần mềm rất hay và bổ ích

Nguyễn Mai Anh
8 Năm Trước

cảm ơn a Hoà 🙂

Đông Mùa
8 Năm Trước

cam on ban hoa nhieu rat hay

Ly Ho
8 Năm Trước

anh ơi cho em hỏimột tý ạ. em down phần mền về rồi những nó bắt phải đăng nhập email và mật khẩu mới vào được ạ. vậy bây giờ mình phải làm sao ạ.
Em cảm ơn anh ạ.

Lan Anh
8 Năm Trước

cam on ban hoa dat nhieu

Lan Anh
8 Năm Trước

cam on ban hoa dat nhieu

Binh Nguyen Long
8 Năm Trước

cảm ơn bạn đã chia sẻ phương pháp rất hay…

Nam Keo
8 Năm Trước

22,5 hay 33,5 Hòa nhỉ ! tôi tháy khác nhau ở phần nội dung và video hương dẫn của bạn về con số này !

Đinh Văn Nam
8 Năm Trước

Cảm ơn chia sẻ của anh !

Đinh Văn Nam
8 Năm Trước

Cảm ơn chia sẻ của anh !

Đinh Văn Nam
8 Năm Trước

Bạn đánh vào bt ! Đấy là thông tin quản lí phần mềm của bạn thôi !
Chứ không phải đăng kí 😀

Hang Thu
8 Năm Trước

vui lòng cho mình hỏi mình down về rồi nhưng k biết mở bằng j ak? mong mọi người hướng dẫn, mình down bằng Chrome

Hoàn Lê
8 Năm Trước

Thanks. Anh cho em hỏi tại sao mình quy ước một pomodoro = 33,5' nhỉ. Có thể là con số khác được không anh. Em cảm ơn.

Thiệp Cưới Nga Hùng
7 Năm Trước

Cảm ơn bạn rất nhiều, phương pháp hay, rất hữu ích

22
0
Would love your thoughts, please comment.x