Đừng bao giờ làm việc chỉ vì tiền

Nếu bạn làm việc chỉ để kiếm tiền thì bạn sẽ không bao giờ có thể tìm thấy được hạnh phúc và sự thỏa mãn thực sự.
Hầu như mọi người đều đang đi làm những công việc mà bản thân họ không thích chỉ để kiếm tiền. Họ nghĩ rằng nếu kiếm đủ tiền để mua những chiếc xe hơi xịn, quần áo và các thiết bị công nghệ thì họ sẽ hạnh phúc. Thế nhưng họ quên mất một điều: tiền không thể mua được hạnh phúc.

17 tư duy triệu phú

Người nghèo làm việc vì tiền bạc. Người giàu buộc tiền bạc làm việc vì mình.

Bạn hãy theo đuổi niềm đam mê của mình và kiếm tiền từ những việc làm bạn yêu thích. Nếu không, bạn có thể vấp phải những vấn đề sau:

1.Sẽ không bao giờ là kiếm tiền đủ .

Ngay cả khi bạn hưởng được mức lương cao nhất trong mức lương dành cho vị trí của bạn, bạn vẫn sẽ  cảm thấy mình bị trả lương thấp. Bạn sẽ luôn than phiền về mức lương của mình và nói về việc ai đó được trả mức lương cao hơn nhiều dù mức lương đó đã xứng đáng với bạn. Kết quả là bạn không cảm thấy hạnh phúc và không hài lòng.

2. Thường xuyên thay đổi công việc.

Vì khi bạn không hạnh phúc và cảm thấy mình bị trả lương thấp, bạn sẽ muốn tìm cho một công ty khác mà bạn cho rằng mình  sẽ được trả lương cao hơn và bạn sẽ thường xuyên thay đổi công việc. Lúc đầu, bạn có thể cảm thấy vui một chút vì bạn sẽ gặp những người bạn mới trong môi trường mới. Tuy nhiên, sau khi đã quen với nó, sự hấp dẫn sẽ không còn và bạn sẽ lại tìm  xem các thông tin tuyển dụng trừ khi công việc mới này thực sự là niềm đam mê của bạn.

3. Có nhiều khoản nợ xấu hơn.

Khi bạn tốt nghiệp ra trường và có được việc làm, bạn sẽ làm việc để trả các khoản nợ của bạn. Sau đó, bạn có thể muốn mua cho mình một ngôi nhà. Kết quả là, bạn sẽ phải chịu một khoản thế chấp trong nhiều năm trời và bạn phải làm việc để trả được khoản thế chấp này. Trên tất cả, bạn phải bảo đảm duy trì lối sống của bạn và mua cho mình chiếc điện thoại smartphone đời mới nhất hoặc đi du lịch nước ngoài. Rồi bạn cảm thấy, bạn tự tin với những chi tiêu của mình vì bạn tin chắc rằng sau này mình có thể trả tất cả. Việc này nhanh chóng có thể đưa bạn vào cái vòng luẩn quẩn – bạn nhận lương rồi lại mang nó đi trả lãi cho các khoản nợ của mình. Kết quả là, bạn sẽ bế tắc với công việc được trả mức lương cao mà mình không hứng thú chỉ vì đó là giải pháp cuối cùng để bạn trả các khoản nợ của mình.

4. Biến mình thành nô lệ của đồng tiền.

Từ bước 3, bạn không kiểm soát được tiền bạc mà tiền bạc sẽ bắt đầu chi phối bạn, và bạn sẽ thấy rằng mình trở thành nô lệ của đồng tiền. Đừng quên rằng trên thế giới này tiền không phải là thứ quan trọng nhất. Vì vậy,bạn đừng đặt tiền bạc vào vị trí trung tâm của cuộc đời mình. Bạn hãy tìm cho mình những thứ khiến bạn sống và tạo sự hứng thú cho bạn trong đời.

>>Cashflow luyện đầu tư và quản lý tài chính qua trò chơi

Lamgiau247.com

Thông tin Trương Văn Hòa

Cách duy nhất để phát triển doanh nghiệp thành công trên Internet là tạo ra một hệ thống phễu bán hàng. Chuyên gia Trương Văn Hòa - CEO Lamgiau247 sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Khuyến nghị

8 lý do khiến bạn không trở nên giàu có ?

Đơn giản bạn chỉ cần biện minh rằng vì bạn chưa kiếm được nhiều tiền …

Theo dõi
Thông báo cho
guest

9 Góp ý
Đánh giá nhiều nhất
Mới nhất Lâu đời nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Lieu Cao
8 Năm Trước

minh muon so huu bo tro choi <cashflow> bang tieng viet hoac nga nhung kg biet bang cach nao? ai biet mach gium voi

Trương Văn Hòa
8 Năm Trước
Hòa Lucky
8 Năm Trước

cám ơn, bài viết rất hay

Tam Nguyen
7 Năm Trước

minh muon mot cai nao chinh xac

Phung Mq
6 Năm Trước

bạn gửi mail mà link down trọn bộ ebook dạy con làm giàu die rồi bạn biết ko?

Phung Mq
6 Năm Trước

chủ nhân Việt Hóa game này cho free bạn lại bán là sao?

Như Ngọc Phạm
6 Năm Trước

Cam on anh nhieu.day la hanh trang rat quy gia.e vua doc.vua ngam nghi.e lam bh nhan tho.e moi buoc vao nghe.a co the giup co kinh nghiem lam bh nhan tho ko?

Baolam Le
6 Năm Trước

Cam on ban ! Bai viet rat hay va co y nghia.cam on ban rat nhieu

Nguyễn Thanh Tiến
6 Năm Trước

hay ,nhưng mun lm nhung cái minh mun thì cung phai co tien moi lm dc ma..

9
0
Would love your thoughts, please comment.x