Hãy thất bại một cách thành công

5 Loại Thất Bại

bạn đã bao nhiêu lần thất bại trên con đường khởi nghiệp rồi ? trên con đường đi đến thành công,chắc hẳn bạn đã từng gặp những khó khăn cản trở,hoặc thậm chí là thất bại nhiều lần,thế nhưng với người thành công họ coi thất bại là những bài học quý giá trải nghiệm,chính từ thất bại ấy đã giúp cho họ mạnh mẽ hơn và thành công hơn.

Doanh nhân trẻ tạ minh tuấn chia sẻ Từ trải nghiệm của bản thân mình trên con đường khởi nghiệp, tôi nhận ra trên hành trình khởi nghiệp – hành trình khám phá thế giới & khám phá chính mình, có 5 loại thất bại, được xếp loại theo thứ tự từ thấp đến cao như sau.

tạ minh tuấn
Là thành viên đồng sáng lập IDEE Corporation, Chủ tịch sáng lập HELP International – tổ chức đi tiên phong và hàng đầu trong việc xây dựng mô hình “Bác sĩ riêng – Y tế tại nhà” ở Việt Nam,Năm 2011 được British Council, CSIP và The One Foundation chứng nhận là 1 trong 15 Doanh nhân xã hội tiêu biểu của Việt Nam với sáng kiến phát triển hệ thống bác sĩ gia đình.

 

5. Xếp chót là Thất bại vì Không làm gì cả.
Đây là loại thất bại thảm hại nhất của đời người. Chúng ta sinh ra trong tự do, lớn lên trong nỗi sợ hãi, và chết đi trong niềm nuối tiếc vô bờ – Nuối tiếc vì đã không một lần dám hát vang bài hát của đời mình, không một lần dám tung cánh bay cao, và thử sống thành thật với giấc mơ của chính mình.

4. Kế chót là Có làm, nhưng nghe người ta nói sẽ Thất bại, thì cũng buông xuôi và dừng lại. 
Những người mắc phải dạng thất bại này thường chưa xác định rõ giá trị và mục đích sống của mình, hoặc chính họ cũng không có đủ dũng khí để làm việc đó. Họ dễ bị lung lây, họ không có niềm tin vào chính mình. Cả đời họ dùng để xây nên 100 ngôi nhà nhưng cả 100 ngôi nhà đều xây được 0.5 tầng rồi dừng lại và nhào đi xây ngôi nhà khác, để rồi cuối cùng không có ngôi nhà nào sử dụng được.

3. Thất bại nhiều lần, nhưng lần nào cũng như nhau. 
Nói cách khác, người thất bại đang cố “tỏ ra nguy hiểm” vì muốn thay đổi kết quả nhưng lại giữ nguyên cách làm cũ, và họ gọi đó là Kiên trì.

2. Thất bại một cách thất bại.
Người ta có thể gặp phải 10 lần thất bại nhưng lại chỉ có thể học được 1 bài học, vì với bài học đó, họ chưa thật sự học được và phải mắc lại cùng 1 loại sai lầm đến 10 lần. Người thất bại không biết rút kinh nghiệm từ thất bại của mình.

1. Thất bại một cách thành công (Successful Failure) 
Đây là dạng thất bại thành công nhất. Người thất bại tuy chưa thành công, nhưng họ đã đạt được một bước tiến mới trên con đường đến với thành công. Thất bại đó không hề vô nghĩa, nó dạy cho người ta nhiều điều, và con người thực sự học được một kinh nghiệm quý báu từ nó. Sự kiện Apollo 13 là một dạng thất bại như vậy. Khi Edison phát minh ra bóng đèn điện, ông ấy thử và sai đến 10.000 lần, và ông ấy gọi 10.000 lần thất bại đó là “10.000 bước để phát minh ra bóng đèn điện”. Từ đó thế giới được chiếu sáng!

Hãy tiếp tục thất bại, nhưng hãy thất bại một cách thành công

 

Thông tin Trương Văn Hòa

Cách duy nhất để phát triển doanh nghiệp thành công trên Internet là tạo ra một hệ thống phễu bán hàng . Chuyên gia Trương Văn Hòa - CEO Lamgiau247 sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Khuyến nghị

Tìm hiểu về thói quen thường ngày của những tỷ phú

Chuyên gia Thomas C.Corley đã dùng 5 năm để tìm hiểu về thói quen thường …

Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x