Bí quyết thành công của Bill Clinton

Bill Clinton là tổng thống thứ 42 của Mỹ . Nhưng ít ai biết rằng Bill sinh ra và sống với mẹ là một góa phụ nghèo tại một trang trại nhỏ . Và điều đặc biệt là Bill đã xác định sứ mệnh cuộc đời của mình từ lúc anh còn nhỏ .

Có một câu chuyện kể lúc Bill theo học Đại học tại Oxford , Bill gặp một sinh viên sau Đại học tại một buổi tiệc . Bill lấy ra một quyển sổ ghi chép địa chỉ mầu đen và hỏi : “Anh đang làm gì tại Oxford ? ” .
“ Tôi đang theo học tại Pembroke nhờ học bổng Fullbright ” , người sinh viên trả lời . Bill ghi chú vào trong sổ và tiếp tục hỏi về trường và ngành mà anh sinh viên kia tốt nghiệp cử nhân . Anh sinh viên kia ngạc nhiên hỏi : “ Bill , sao anh phải viết hết mọi thứ ra giấy vậy ? ” .
Tôi sẽ chuyển sang làm chính trị và tôi sẽ tranh cử thống đốc bang Afkansaa , tôi muốn ghi lại tất cả những người tôi đã gặp gỡ , Bill cho biết .
Câu chuyện này làm nổi bật phong cách của Bill Clinton trong việc yêu cầu người khác giúp đỡ hay lôi kéo người khác tham gia vào sứ mệnh của mình . Ngay vào thời điểm đó ông đã biết rõ mình muốn tranh cử thống đốc .
Chính nhờ mục đích rõ ràng này , ông đã biết định hướng nỗ lực của mình với lòng say mê và quyết tâm. Thực tế, ngay từ khi còn là một cậu sinh viên tại Georgetown , vị tổng thống này đã có một thói quen là hàng đêm ghi lại trên những tấm thẻ tên và các thông tin quan trọng của những người ông gặp trong ngày .
Bill có khả năng thiên phú về việc tạo ra sự thân mật ngay lập tức với những người ông trò chuyện . Bill không chỉ nhớ thông tin cá nhân của bạn , ông còn biết vận dụng nó để tạo sự gắn bó với bạn . Chúng ta có thể học được bài học rõ ràng từ Bill Clinton : nếu bạn biết càng rõ ràng bạn muốn làm gì trong cuộc sống của mình , bạn càng rễ dàng đưa ra một chiến lược xây dựng mạng lưới để giúp bạn đạt thành công .
Trích trang 212 trong cuốn “Tôi khác biệt”

Thông tin Trương Văn Hòa

Cách duy nhất để phát triển doanh nghiệp thành công trên Internet là tạo ra một hệ thống phễu bán hàng . Chuyên gia Trương Văn Hòa - CEO Lamgiau247 sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Khuyến nghị

Tìm hiểu về thói quen thường ngày của những tỷ phú

Chuyên gia Thomas C.Corley đã dùng 5 năm để tìm hiểu về thói quen thường …

Theo dõi
Thông báo cho
guest
0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x