9 nguyên nhân chết người khi khởi nghiệp bạn cần phải đọc

Trong bước đường khởi nghiệp thật khó lường trước được những rủi do vì vậy cách để tránh mắc sai lầm là học từ những thất bại của người khác , sau đây là 9 nguyên nhân có thể sẽ khiến doanh nghiệp của bạn biến mất sau 2 năm thành lập .

khởi nghiệp kinh doanh

1. KHỞI NGHIỆP KHI CHƯA ĐỦ GIỎI:

Giỏi ở đây là đánh giá tổng hợp về kĩ năng của bạn : Marketing , Sale , Tổ chức , Lãnh đạo , Đối ngoại … => Những người giỏi còn thất bại huống chi mình còn non nớt , không giỏi đừng mơ thành công .

2 . KHỞI NGHIỆP MỘT MÌNH :

Đây có lẽ là một trong lý do mà BQT lập ra cái Group này . Cho dù bạn giỏi đến chừng nào cũng không thể một tay xây dựng lâu đài cho riêng mình được . Mình từng nghĩ có thể một tay tạo dựng tham vọng của mình, nhưng thực tế thì không phải như vậy. Thời gian mỗi ngày chỉ có 24h, cho dù giỏi đến mức độ kinh thiên động địa cũng sẽ không vượt qua đươc giới hạn thời gian và sức khỏe.

3. KHỞI NGHIỆP KHI CHƯA ĐỦ KINH NGHIỆM:

khởi nghiệp nếu bạn chưa tìm hiểu kĩ về những vấn đề liên quan đến việc kinh doanh của mình thì rất nguy hiểm: kinh doanh là tiền thật chứ không phải nháp nữa, sai là mất tiền là đồng nghĩa với phá sản. Những vấn đề liên quan này như: pháp luật, kế toán, nắm bắt các quy trình phân phối, các kênh quảng cáo, xây dựng các mối quan hệ hỗ trợ kinh doanh… Hãy tìm cho mình một ngọn hải đăng, một người đi trước ở cùng lĩnh vực để học hỏi

4. CHỌN SẢN PHẨM DỊCH VỤ KHÔNG PHÙ HỢP:

để khởi nghiệp chúng ta nên chọn một sản phẩm có một trong những yếu tố sau đây: nhà cung ứng uy tín, vòng đời sản phẩm lâu dài, nhu cầu cao, tỉ suất lợi nhuận lớn, đôi khi nếu là sản phẩm mang tính chất độc quyền thì cũng là yếu tố tốt. Bời nếu không có yếu tố trên bạn sẽ chuyển qua sản phẩm dịch vụ khác bạn sẽ mất đi thời gian ban đầu. Đối với các bạn phân phối tạp hóa, đại lý hàng tiêu dùng thì chỉ khác ở chỗ là chọn nhóm sản phẩm dịch vụ mà thôi. Việc chọn một sản phẩm dịch vụ để kinh doanh cả đời mới là thông minh nhất. Tất nhiên là yếu tố đam mê, năng khiếu là một yếu tố quan trọng để lựa chọn nhưng chưa hẳn là quyết định cuối cùng. Đôi khi chúng ta bắt buộc làm những việc không thích để đạt được thành công trong sự nghiệp.

5. KHỞI NGHIỆP KHI CHƯA NGHIÊN CỨU THỊ TRƯỜNG, NGHIÊN CỨU SẢN PHẨM:

Buôn bán bất kì sản phẩm nào cũng đều có thể trở thành triệu phú và ngược lại cả kể kinh doanh những sản phẩm nhỏ giá trị vài trăm đồng cũng đủ để bạn phá sản. Những người mới khởi nghiệp thường hay có nhận định chủ quan và bở ăn về sản phẩm dịch vụ mình định kinh doanh: giá tốt, sản phẩm chất lượng… rồi có khi nhà cung ứng còn cho công nợ. Hãy tập trung lại xem xét lại các vấn đề như sau: thị trường ngành, đối thủ cạnh tranh, các sản phẩm dịch vụ thay thế… Bạn có lợi hơn so với những người bán lẻ, đại lý cấp thấp nhưng chắc gì đã ăn được những nhà sản xuất khác. Hãy công bằng phần tích theo biểu đồ SWOT ( điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức)

Bấm xem ngay khóa học 6 bước khởi sự kinh doanh thành công

6. CHỌN BẠN ĐỒNG HÀNH KHÔNG PHÙ HỢP:

chắc chắn các bạn đã chứng kiến nhiều công ty giải tán vì đồng sáng lập bất đồng quan điểm… Khi mới làm thì ai cũng nhiệt huyết nhưng nếu không fai là những người thực sự phù hợp với bạn thì việc mâu thuẫn ảnh hưởng trực tiếp đến mô hình kinh doanh là điều tất nhiên. Và khi chọn người khởi sự các bạn nên chọn theo yếu tố sau: coi công việc chung như đam mê, là người chắc chắn và có trách nhiệm, là người có trình độ chuyên môn tốt trong một lĩnh vực nào đó ( mỗi lĩnh vực chỉ chọn 1 người, vốn mạnh nhất, mkt giỏi nhất, ngoại giao tốt nhất… ) , quan trọng hàng đầu vẫn là người đó phải có đạo đức ( tín, nghĩa, thật thà, biết hi sinh vì đại cuộc ) riêng với những người dối trá, tư lợi cá nhân, cờ bạc đỏ đen loại ngay lập tức. Hãy chọn cho bạn những người đồng hành tốt nhất vì đó là tương lai của bạn….

7. HOẠT ĐỘNG KHÔNG CÓ QUY TRÌNH:

Cái này ngay cả doanh nghiệp cũng dính chứ đừng nói là những bạn khởi nghiệp. Khi làm việc không có quy trình thì mọi thứ đều xáo trộn, mất nhiều thời gian và nó sẽ cuốn bạn đi chẳng có thể làm việc gì khác. Hãy học hỏi quy trình, mô hình của những đối thủ dẫn đạo thị trường hoặc đơn giản là những đối thủ giỏi hơn mình đề học hỏi, cải tiến các quy trình.

8. HOẠT ĐỘNG KHÔNG CÓ TẦM NHÌN:

Khi mô hình của bạn chỉ có 5 – 10 người thì đơn giản, nhưng nếu khi có đông khách hàng bộ máy của bạn phình lên 30 người, khi đó nếu không có tầm nhìn xa và những chiến lược dài hạn, thì bạn cũng sẽ vào tình trạng một là không lớn được, 2 là ngã ngựa. Nếu có sống dặt dẹo rồi cúng sớm tan rã. Để một sản phẩm dịch vụ có thể sống trường tồn thì chúng ta phải quan trọng đến việc xây dựng và phát triển.

9. KỶ LUẬT NỘI BỘ YẾU KÉM:

Cái này nhìn vào có thể là chẳng đáng liệt vào nhưng tôi cá với các bạn nó sẽ ảnh hưởng ít nhất 30% đến sự thành công của bạn. Mọi sự nỗ lực của cá nhân kiệt xuất trong bộ máy của bạn cũng chỉ có giới hạn. Một bộ máy tốt là phải có tập thể tốt, tập thể sẽ tốt khi ý thức tập thể tốt. Trong công việc không có kỉ luật mọi thứ sẽ không hoàn hảo được. Bản chất con người là lười biếng và tư lợi cá nhân, không cho họ vào khuôn khổ là họ sẽ ẩu ngay. Những người không có kỉ luật không bao giờ có thể làm việc lớn được…

TỔNG KẾT
Chung quy lại thì còn rất nhiều lý do khác dẫn đến thât bại trong khởi nghiệp nó liên quan đến nội tạng của bạn và các yếu tố bên ngoài. Chỉ khởi nghiệp khi mình đã sẵn sàng, thời cơ chín muồi, không nên cố gắng quá sức của mình, không gượng ép. Người ta nói thất bại là mẹ thành công nhưng nên nhớ rằng trong cuộc đời con người thất bại nhiều quá sẽ tổn hao nguyên khí… Hãy coi khởi nghiệp như sinh mạng của bạn để có những bước đi cẩn trọng nhé!

Chia sẻ bởi: Marketting Siêu Tốc

Thông tin Trương Văn Hòa

Cách duy nhất để phát triển doanh nghiệp thành công trên Internet là tạo ra một hệ thống phễu bán hàng . Chuyên gia Trương Văn Hòa - CEO Lamgiau247 sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Khuyến nghị

8 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh với số vốn 10 triệu

Chỉ với số vốn 10 triệu để bạn có thể bắt đầu một công việc …

Theo dõi
Thông báo cho
guest
31 Góp ý
Đánh giá nhiều nhất
Mới nhất Lâu đời nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Duong Truong
7 Năm Trước

hay nhưng k có tổ chuc tp hồ chí minh k ban. minh đang ở binh dương k có điều kiện ra hà nội

Học Thiết Kế WEB
6 Năm Trước

Giải Pháp Kinh Doanh Nào Hiệu Quả Cho Người Khởi Nghiệp? Với xu hướng hiện nay, kinh doanh trên internet đang được rất nhiều người áp dụng và thành công. Với ưu thế không cần mặt bằng, không cần nhiều vốn, không cần nhiều nhân sự. Tuy nhiên để thành công trong lĩnh vực này đòi hỏi bạn phải có những kiến thức về nó. Nếu bạn quan tâm lĩnh vực này hãy nhấp vào link: ==>https://hoclamweb.edu.vn/ . Tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thiết kế web bán hàng trong vòng 5 ngày hoạt động 24/24. quảng cáo trên… Đọc thêm »

đầu tư gì nên
6 Năm Trước

Nhân đây mình chia sẻ với mọi người về một kênh khởi nghiệp khác cũng khá thú vị, các bạn cũng có thể kết bạn với mình để tìm hiểu thêm nhé: Kênh đầu tư Ngoại hối – giao dịch Forex – Không commission – Bid/ask cực thấp: + Tài khoản standard: vàng là 5pip, ngoại tệ từ 1pip. + Tài khoản premium: vàng 4pip, ngoại tệ từ 0.3pip. – Nạp rút miễn phí, 5-10p thông qua hệ thống tài khoản trong nước đến 22h từ thứ 2- 6 – Đòn bẩy từ 100-500 cho vàng và 200-1000 cho ngoại… Đọc thêm »

Phương thảo
6 Năm Trước

T vào mà có thấy hướng dẫn chõ nào đâu b

Hai La
6 Năm Trước

sao minh dang ky roi ma chua nhan dc vay ad ?

Nguyễn Điểm
6 Năm Trước

Hướng dẫn tạo website bán hàng miễn phí cho các bạn khởi nghiệp.
https://gkull.com/huong-dan-tao-website-ban-hang-mien-phi-223.html
Các bạn sẽ được hỗ trợ đăng bán sản phẩm, cấu hình website bán hàng hoàn toàn miễn phí.

Minh Quân Hoang
6 Năm Trước

minh mơ nhiêu măt hàng rồi nhưng chua lon

Nguyễn Huy Duẩn
6 Năm Trước

đi một chuyến nước ngoài, lấy vốn về kinh doanh

Ngoi Nhin Nho
6 Năm Trước

Bạn giỏi quá nên ngồi đây viết , chứ không là bạn đã lấy hết tiền của thiên hạ bỏ vào túi mình rồi.

Thanh Nguyen
6 Năm Trước

ta cũng ấp ủ ước mơ nhưng bấp bênh quá

Nguyễn Minh Thắng
6 Năm Trước

Kinh doanh gì hiệu quả với số vốn từ 50 triệu ? Bạn đang mong muốn tự kinh doanh nhưng: – Chưa biết chọn sãn phẩm kinh doanh hiệu quả, – Chưa có kinh nghiệm trong việc kinh doanh, thiếu kĩ năng marketing, bán hàng … – Bạn thiếu những mối quan hệ, đồng đội giàu kinh nghiệm tư vấn, hổ trợ bạn kinh doanh thành công Nếu bạn đang gặp vấn đề trên hay tham gia vào CLB chúng tôi Chúng tôi là những nhà đầu tư, kinh doanh có nhiều kinh nghiệm, chúng tôi kết nối những người… Đọc thêm »

Nguyễn Minh Thắng
6 Năm Trước

Kinh doanh gì hiệu quả với số vốn từ 50 triệu ? Bạn đang mong muốn tự kinh doanh nhưng: – Chưa biết chọn sãn phẩm kinh doanh hiệu quả, – Chưa có kinh nghiệm trong việc kinh doanh, thiếu kĩ năng marketing, bán hàng … – Bạn thiếu những mối quan hệ, đồng đội giàu kinh nghiệm tư vấn, hổ trợ bạn kinh doanh thành công Nếu bạn đang gặp vấn đề trên hay tham gia vào CLB chúng tôi Chúng tôi là những nhà đầu tư, kinh doanh có nhiều kinh nghiệm, chúng tôi kết nối những người… Đọc thêm »

Giang Tâm Sơn
6 Năm Trước

Nguyễn Minh Thắng . Cau lac bo minh o dau vay . Tôi can hoc hoi kinh nghiem kinh doanh ban đầu

Chu Hoan
6 Năm Trước

Đọc xong chỉ muốn nói " Thôi, cả đời đi làm công đi "…

Nguyễn Đình Huynh
6 Năm Trước

Bạn muốn kiếm tiền từ internet ??
Tôi đã kiếm được 1500 usd trong 5 ngày từ internet từ Project Breakthrough và muốn chia sẽ cho các bạn 14 video hướng dẫn cách kiếm tiền từng bước một hoàn toàn miễn phí. Chương trình giúp những người đang kiếm tiền trực tuyến gia tăng thu nhập lên nhiều lần, những người mới bắt đầu có thể tạo thu nhập ngay khi xem xong các video.
Truy cập : https://hocvienmarketing.net/

Thanh Duc
6 Năm Trước

Chúng ta bại nhiều vi ít kinh nghiệm. Ông bà ta làm nông 4000năm.có ra hơi ra nước ngoài đâu.người châu âu người trung quốc ho giỏi vi ho …

Chu Hoan
6 Năm Trước

Nói thẳng ra là cái môi trường " Ổn định " ăn sâu vào việt nam rồi.

Tram Dinh
6 Năm Trước

"thât bại trong khởi nghiệp nó liên quan đến nội tại…" 🙂 liên quan đến nội tạng chắc die sớm wa

Anh Phuc
6 Năm Trước

Nguyễn Minh Thắng mình có đọc qua , thấy đầu tư và rút tiền thành công thì mình nghĩ giong đầu tư đồng tiền ảo , phai không nhỉ ?

Anh Phuc
6 Năm Trước

Mình cũng có dự định kinh doanh sắp tới ! vốn ít nhưng rất tự tin ,chấp nhận đi chậm từ nhỏ đến lớn vì nó là đam mê và mơ ước từ hồi còn nhỏ , vì vậy nó có thể giúp mình kiên trì theo duổi cho dù khó khăn thế nào , tự thề với bản thân sinh ra để chinh phục và sống chung với nó , mình nhận ra có rất nhiều lợi thế và không it khó khăn , nhưng quan trọng nhất luôn tìm hiểu luôn học hỏi sáng tạo , nâng cấp… Đọc thêm »

AI Spaces
6 Năm Trước

bài viết dở tệ

Đinh Hải
6 Năm Trước

hay cho em em dia chi tai hcm em muon hoc mot khoa khoi su kinh doanh

Phan Tâm
Phan Tâm
5 Năm Trước
Reply to  Đinh Hải

Hãy tham gia hoc tai BE TRAINING nhé.

Hoang Hai
6 Năm Trước

minh khoi ngiep ma do dang doi nuoc mat doi nuoc mat doi met coa di

Kim Tuyến Trịnh
6 Năm Trước

đây nữa nè Seilar Huy

Kim Tuyến Trịnh
6 Năm Trước

đây nữa nè Seilar Huy

Khuyến Mãi 24h
5 Năm Trước

Thanks ad nhé, bây giờ mình mới biết nó phức tạp như vậy. Mình kinh doanh website https://khuyenmai-24h.com/ liệu có ổn không ?

Lê Quốc Dinh
Lê Quốc Dinh
5 Năm Trước

Bài viết hay, cảm ơn các bạn. Là người dự định khởi nghiệp, tôi tin sẽ rút được nhiều kinh nghiệm từ chia sẽ của bạn

Yourich Academy
6 Năm Trước

Tặng miễn phí trọn bộ 230 DVD tư duy làm giàu làm giàu !!
Bộ video ghi lại các khóa học đỉnh cao của các diễn giả hàng đầu như : T.Harv Eker, Robert Kiyosaki, Jordan Belfort, Adam Khoo ..
Dành tặng cho 200 bạn đăng ký sớm nhất
=>Đăng ký qua link : https://www.dvdlamgiau.info/
Yourich – biến đam mê thành công việc kinh doanh

Hoang Hai
6 Năm Trước

Thanh Duc

31
0
Would love your thoughts, please comment.x