4 nguyên tắc để khởi nghiệp kinh doanh thành công

Người ta thường ví mt công ty mi thành lp như mt con tàu chưa hoàn thin .Trong đó giám đốc là thuyn trưởng , họ khởi nghiệp kinh doanh , đa phn là chưa dn dày sương gió và đội ngũ nhân viên thì ging mđoàn thy thủ thiếu kinh nghim . Các yếu tố ca môi trường , đặc bit là đối thủ cnh tranh có thể được xem như là nhng con cá mp hung hãn vây quanh con tàu , chỉ chờ nó sơ sy là nut chng .

khởi nghiệp kinh doanh
4 nguyên tắc để khởi nghiệp kinh doanh thành công

Nói như vđể thy rng khi nghiệp kinh doanh không phi là vic dễ dàng mà cn phi có mt quá trình hc hi và tích lũy kinh nghim , thm chí tht bi rt nhiu ln mi có thể thành công . Trong bài viết này , chúng tôi đề cđến 4 nguyên tc giúp bn xây dng thành công doanh nghip ca riêng mình .

Tuy nhiên , trước khi đi vào tng nguyên tc cụ th, chúng tôi mun nhn mnh đến mt yếu tố còn quan trng hơn 4 nguyên tc nói ở trên mà bn cn nhn thđược trước khi thành lp doanh nghip . Khi bn bđầu bướđi trên mt con đường khởi nghiệp , bn phđịnh hình được là bn sẽ đđâu ; cũng như vy khi bđịnh khởi nghiệp kinh doanh , bn phi xác định được bn sẽ kinh doanh trong lĩnh vc nào .

Lĩnh vc kinh doanh liên quan đến sn phm và dch vụ mà doanh nghip dự định sẽ cung cp ra thị trường . Nó là cơ sở ca các chiến lược phát trin công ty đề ra , cũng như ca nét đăc trưng mà công ty theo đui . Thách thđặt ra ở đây là chủ doanh nghip phi bao quát được lĩnh vc hođộng ca mình , nó phi phù hp vi ngun lc và tim năng ca doanh nghip ; phđảm bo không quá rng để tưu hóa hiu quả ca các chiến lược kinh doanh và cũng không hp quá để nó không trở thành yếu tố cn trở sự tăng trưởng trong tương lai .

ĐỂ KHỞI NGHIỆP KINH DOANH THÀNH CÔNG

1 . Định vị thị trường :

Bn phi nhn thc rõ thị trường mà mình sẽ “sng” trong đó , quan trng hơn , bn phi xác định đượđâu là thị trường mc tiêu , đồng nghĩa vi khách hàng mc tiêu . Thị    trường mc tiêu có thể được hiu là nhng khách hàng hin ti và khách hàng tim năng có nhu cu cũng như sn sàng chi trả cho nhng sn phm và dch vụ mà doanh nghip cung cp . Để không mc sai lm khi la chn thị trường mc tiêu , bn phi tiến hành phân đon thị trường .

Chỉ có cách này bn mi tìm ra kẽ hở ca thị trường và tìm cách khai thác nó . Trên thương trường , kẻ khôn ngoan tìm ra “ mnh đấđang khô nước ” đầu tiên sẽ là kẻ chiến thng . Apple là mt ví dụ cho ” sc mnh ca người tiên phong ” trong lĩnh vc máy tính cá nhân vi sự “ lt xác thn k” từ mt gara sa xe trở thành mt công ty 1 tỷ đô la .

2 . Phát trin sn phm và dch v:

Nhu cu ca con người ngày càng kht khe hơn theo chiu hướng mong mun sử dng nhng sn phm và dch vụ có tính tin ích cao hơn . Không đáp ng đượđiu này doanh nghip sẽ mt hết khách hàng và đồng nghĩa vi cái chết gn k. Kinh nghim xương máu ca các doanh nghip trong kinh doanh là “ bán nhng gì khách hàng mun chứ  không bán nhng gì mình có ” .

3 . Có đầđủ các ngun lc cn thiết :

Doanh nghip dù đã có tm hiu biết sâu sc về thị trường và sn phđịnh cung cp mà không có đủ ngun lc thì cũng không thể nào phát triđược . Các ngun lc cơ bn mà doanh nghip nào cũng cn phi có là : vn , cơ sở vt cht và ngun nhân lc. Mt ngun lc quan trng có thể bổ sung thêm chính là năng lc qun lý cđội ngũ lãnh đạo – kẻ  nm trong tay sinh mng ca nhng công ty .

4 . Xây dng văn hóa doanh nghip :

Văn hóa doanh nghip ( VHDN ) đã được nói đến rt nhiu trong nhng năm gđây cho thy nó là mt yếu tố có vai trò ngày càng quan trng trong sự phát trin bn vng ca mi doanh nghip . Không có mt chun mc nào ca vic xây dng VHDN . Mi doanh nghip phi tự xây dng cho mình mt VHND đặc trưng ca riêng doanh nghip mình . VHDN chính là linh hn , là lý tưởng , là nim tin ca doanh nghip và nó đòi hđược xây đắp bi toàn bộ đội ngũ nhân viên ca công ty .

“ Mt Giám đốc thông minh sẽ hiu rng , ngày nay không chỉ cnh tranh bng sn phm và dch vụ mà họ còn sử dng mt vũ khí cnh tranh mi , đó chính là văn hóa doanh nghiệp “VHDN .”

Hãy like và share bài viết này bạn nhé !

Nên xem bài viết : Dạy con làm giàucashflow của Robert Kyiosaki

About Trương Văn Hòa

Cách duy nhất để phát triển doanh nghiệp thành công trên Internet là tạo ra một hệ thống phễu bán hàng . Chuyên gia Trương Văn Hòa - CEO Lamgiau247 sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Khuyến nghị

Câu chuyện khởi nghiệp của những tỷ phú $

Xin chào! Ngày hôm nay Lamgiau247 lại chia sẻ với bạn câu chuyện khởi nghiệp …

Theo dõi
Thông báo cho
guest
3 Comments
Đánh giá nhiều nhất
Mới nhất Lâu đời nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Suri Nguyen
6 Năm Trước

Trong các mục trên e thích nhất mục định vị thị trừơng và văn hóa doanh nghiệp.Định vị thị trừơng gíup ta xác đinh được nhu cầu khách hàng,đưa ra đựơc chiến lựơc tiếp cận thành công,trong khi đó văn hoá doanh nghiệp lại đóng phần quan trọng trong sự tồn tại của doan nghiệp,nó góp phần tạo nên ngọn lửa nhiệt huyết trong lòng nhân viên.
Bài viết ngắn gọn nhưng súc tích,rẩt hay.i like

Thanh Apple
6 Năm Trước

dau phai ai cung lam duoc

Sống phải hạnh phúc
4 Năm Trước

Thực sự là khởi nghiệp có rất nhiều vấn đề cần giải quyết, sai lầm hoặc không tính hết là toàn bộ vốn đi tong, muốn khởi nghiệp chắc ăn thì lên tìm lĩnh vực mình thích đam mê, làm từ nhỏ đến lớn. Thực tế có nhiều dự án rất hấp dẫn, thị trường rất cần, nhưng quy mô cần lớn, làm mà hỏng xong luôn.

3
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x