10 nấc thang đến giàu có

Ai đòi hỏi nhiều ở cuộc đời, người đó sẽ được cuộc đời ban cho nhiều. Hãy nhớ rằng, xuất phát điểm của mọi sự giàu có đều phải là “ý muốn”. Bạn muốn bước tới đỉnh cao của sự giàu có, hạnh phúc. hãy kiên trì chinh phục những nấc thang dưới đây.

Hệ thống đào tạo và kết nối khát vọng làm giàu

1. Lòng mong muốn

Từ khi con người biết giá trị của đồng tiền, họ đều muốn lúc nào cũng có tiền trong tay. Nhưng “muốn” chưa có nghĩa là “có”. Chỉ có lòng mong muốn tha thiết có tiền, lòng tha thiết mạnh đến mức biến thành ý nghĩ dai dẳng mới đẩy con người đến chỗ suy nghĩ các biện pháp kiếm tiền, sau đó đến chỗ quyết tâm thực hiện được, không sợ khó khăn, thất bại và cuối cùng nhất định sẽ dẫn họ đến thành công, giàu có.
Có sự khác nhau lớn giữa mong muốn và sẵn sàng thực hiện điều mình mong muốn. Nếu bạn chưa sẵn sàng, có nghĩa là bạn chưa tin. Điều quan trọng nhất chính là muốn vươn lên cao, đạt tới giàu có và thành đạt, bạn chỉ cần một sự cố gắng không nhiều hơn sự cố gắng để cam chịu cảnh nghèo khổ.

2. Niềm tin

Niềm tin là chất xúc tác, là động lực tạo nên mọi sức mạnh, mọi năng lực. nếu như nó kết hợp với tư duy, hai thứ đó sẽ làm phát sinh một niềm tha thiết, cháy bỏng, tác động vào tiềm thức. Tiềm thức tác động vào lý trí, thúc đẩy lý trí phải giải đáp cho những vấn đề được đặt ra.
Chúng ta đang bàn đến một vấn đề quan trọng: làm thế nào để có được niềm tin? Niềm tin là trạng thái của trí óc. Nếu chúng ta thường xuyên, liên tục tự mình ám thị mình, chúng ta sẽ tác động vào thế giới cảm xúc. Nói cách khác, chúng ta dùng biện pháp lý trí tác động vào thế giới tiềm thức.
Niềm tin vào thành công cũng vậy. Thoạt đầu chúng ta thấy niềm tin đó phi lý, nhưng dần dần, sau nhiều lần lặp đi lặp lại, tự ám thị, chúng ta sẽ tin rằng chúng ta nhất định thành công. Khi đó niềm tin vững chãi sẽ biến thành tiền bạc.

3. Tự kỷ ám thị

Tiềm thức là một mảnh đất, nếu chúng ta gieo vào đó một hạt giống, hạt này sẽ nảy mầm, phát triển đơm hoa kết trái. Nếu chúng ta không gieo vào đất hạt giống nào, cứ để mặc cho đủ các thứ ngẫu nhiên rơi xuống mảnh đất đó thì chúng ta khó mà có được hoa trái đúng như ý mình mong muốn.
Mỗi ngày hãy đọc to những mục tiêu, kế hoạch bạn đã ghi ra trên giấy hai lần, trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy, rằng bạn mong muốn có nhiều tiền và bạn cảm thấy chắc chắn sẽ có số tiền đó.

4. Cần có một số kiến thức chuyên môn

Kiến thức muốn được sử dụng để kiếm ra tiền cần phải được tổ chức lại và biến thành kế hoạch hành động, với mục tiêu cụ thể là “làm ra tiền”. Quan niệm phổ biến “kiến thức là sức mạnh”, thực ra là quan niệm không đúng. Kiến thức chỉ biến thành sức mạnh khi nó được dịch chuyển thành kế hoạch hành động cụ thể, nhằm đạt tới mục tiêu nào đó.
Người ta lầm rằng triệu phú Henry Ford không có học thức, bởi ông ngồi trên ghế nhà trường rất ít. Nhưng ông có cả một “trung tâm trí tuệ” bao gồm một loạt chuyên gia, ông có sẵn trong tay đầy đủ các kiến thức chuyên môn để trở thành người giàu có nhất Hoa Kỳ lúc đó.

5. Phát huy óc tưởng tượng

Tiền bạc, giàu có đều khởi đầu từ ý tưởng, mà ý tưởng lại xuất hiện trong óc tưởng tượng. Hãy làm việc, đẩy cao lòng mong ước, khi đó óc tưởng tượng tổng hợp và óc tưởng tượng sáng tạo giống như 2 cánh tay sẽ hỗ trợ bạn. Óc tưởng tượng nghèo nàn là nguyên nhân của biết bao thất bại. Óc tưởng tượng phát triển là sự đảm bảo cho thành công. Eza Kendler không “nghĩ ra” công thức Coca – Cola, nhưng ông để cho óc tưởng tượng gợi lên cách khai thác công thức ấy và ông trở nên giàu có ghê gớm.

6. Lập kế hoạch

Có óc tưởng tượng, có niềm tin, lòng mong ước nhưng không có kế hoạch thực hiện thì bạn sẽ trở nên viển vông. Đa số người hiểu biết không làm việc gì không có kế hoạch từ trước, cho dù họ thông minh, nhanh trí, tháo vát đến mấy. Điều quan trọng là kế hoạch phải thực tế và hợp lý và đừng bao giờ nản lòng. Những người giàu có và thành công đều ít nhất một lần thất bại. Khi thất bại nghĩa là kế hoạch hành động của bạn chưa đủ sâu sắc. Cần bình tĩnh, thật sự khách quan kiểm tra lại, không định kiến và tiếp tục hành động.

7. Ra quyết định

Những người ít vốn thường dễ nghe theo lời khuyên của người khác. Họ dễ dàng tin theo báo chí và lời đồn đại của hàng xóm. Tham gia ý kiến là thứ dễ nhất trên đời. Bạn hỏi bất kỳ ai, người đó cũng sẽ cho bạn ngay một lời khuyên. Nhưng nếu khi quyết định một việc gì, bạn dựa trên ý kiến của người khác bạn sẽ không bao giờ thành công trong bất kỳ công việc nào.
Bạn có cái đầu của bạn, vậy bạn hãy tự mình quyết định.

8. Lòng kiên trì

Lòng kiên trì tôi luyện con người, giống như lửa trong lò luyện quặng thành kim loại quý.  Lòng kiên trì có khả năng tạo cho bạn cách tư duy bằng các phạm trù tiền bạc và tiềm thức của bạn sẽ “in số tiền” ấy.
Mọi thành công đều khởi đầu từ một mong muốn, bạn hãy ghi nhớ như thế. Mong muốn nhỏ dẫn đến thành công nhỏ. Mong muốn lớn dẫn đến thành công lớn. Khi một ước muốn xuất hiện trong đầu, nó chỉ như ngọn lửa le lói. Nhưng nếu bạn củng cố nó, thổi nó lên, chất thêm củi, điều mong muốn đó sẽ mãnh liệt dần, cuối cùng biến thành sự quyết tâm, lòng kiên trì.

9. Sức mạnh trí tuệ

Sức mạnh trí tuệ là chìa khóa mở cánh cửa thành công. Để tăng cường sức mạnh trí tuệ, bạn cần tạo một Trung tâm trí tuệ, bằng cách lựa chọn một số người và mời họ hợp tác. Nếu bạn có một Trung tâm trí tuệ tốt, bạn có thể yên tâm là đã vượt qua được nửa chặng đường dẫn đến thành công.

10. Giác quan thứ 6

Rèn luyện óc tưởng tượng sẽ dẫn đến mài sắc giác quan thứ 6. Giác quan thứ 6 có tính chất là “một máy thu” giống như máy thu thanh, tiếp nhận những làn sóng điện tử các đài phát. Nhờ “máy thu” này, các kế hoạch và ý tưởng cứ bật ra trong ý thức. Sự “xuất hiện” của chúng được người ta gọi là “cảm hứng”. Cảm hứng của thi sĩ, nhà văn, nhạc sĩ, họa sĩ, còn đối với chúng ta, đó là cảm hứng của người làm kinh tế.
Điều quan trọng khởi thủy vẫn là niềm mong ước. Qua nhiều bước đi, chúng ta đến phần đỉnh cao nhất, đó là học cách huy động giác quan thứ sáu. Nếu chúng ta tập được cách huy động đó, giác quan thứ sáu  sẽ giống như một hơi thở thứ hai, luôn bên cạnh ta và “mách bảo” ta những gì quan trọng đến vận mạng, đến việc đạt tới điều chúng ta mong muốn.
Theo “hoclamgiau.vn”

Thông tin Trương Văn Hòa

Cách duy nhất để phát triển doanh nghiệp thành công trên Internet là tạo ra một hệ thống phễu bán hàng . Chuyên gia Trương Văn Hòa - CEO Lamgiau247 sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Khuyến nghị

Nỗ lực cả đời không bằng 1 lần lựa chọn

Cuộc đời là những chuỗi ngày lựa chọn, nhưng có nhiều người cứ mãi chọn …

Theo dõi
Thông báo cho
guest
1 Comment
Đánh giá nhiều nhất
Mới nhất Lâu đời nhất
Inline Feedbacks
View all comments
viet hoa
viet hoa
7 Năm Trước

muốn làm giàu phải thay đổi tư duy
phải cài đặt tư duy làm giàu

1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x