Tất cả những nhân vật được giới thiệu trong bài viết này đều đạt danh hiệu nhà kinh doanh nhỏ xuất sắc năm 2013 tại Hoa Kỳ.

LỜI KHUYÊN THỨ NHẤT từ John Stonecipher, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Guidance Aviation Inc – Giải thưởng nhà kinh doanh nhỏ xuất sắc nhất năm 2013

John Stonecipher

“Hãy tập hợp xung quanh mình những con người tốt nhất có thể và hãy giao cho họ công việc mà họ yêu thích nhất. Mỗi nhân viên và công sự của tôi đều là nhà lãnh đạo của chính họ. Tôi không thể nào thành công nếu thiếu những người ấy.”

LỜI KHUYÊN THỨ 2 từ Charles Hammond, chủ tịch và CEO tại Raining Rose

3-1372153304_650x0

“Hãy cố gắng tìm một người cố vấn nếu có thể. Tôi đã rất may mắn khi được hợp tác với ôngArt Christoffersen. Ông là một nhà quản trị tài ba. Ông không bao giờ yêu cầu tôi phải làm bất cứ điều gì mà chỉ hỏi một vài câu hỏi và dẫn dắt tôi đến câu trả lời. “

LỜI KHUYÊN THỨ 3 từ Tiến sĩ Mehdi Yazdanpanah, Người sáng lập kiêm CEO tại NaugaNeedles

4-1372153307_650x0

“Tôi nghĩ là tôi sẽ khuyên bạn đừng nên sợ hãi. Nếu bạn có một ý tưởng kinh doanh tốt nhưng thiếu vốn và kinh nghiệm, tôi khuyên bạn đừng nên lo lắng. Những điều này không phải là vấn đề lớn đâu”

LỜI KHUYÊN THỨ 4 từ Chris Runyan, Chủ tịch của GameXChange

5-1372153309_650x0

“Lời khuyên của tôi là hãy mắc sai lầm nhiều nhất và nhanh nhất có thể. Sau đó rút kinh nghiệm và loại bỏ chúng ra khỏi hành trình khởi nghiệp của bạn. Chẳng có ai thành công chớp nhoáng cả”

LỜI KHUYÊN THỨ 5 từ Matt Qualey, Chủ tịch Granite & Stone Fabrication

6-1372153312_650x0

“Một trong những điều đơn giản chúng ta được dạy: Hãy làm tốt nhất có thể và hãy làm ngay khi bạn có ý tưởng. Trong việc kinh doanh của tôi, điều này vô cùng quan trọng.Trách nhiệm xã hội chưa được coi trọng trong kinh doanh ngày nay. Nhưng tôi lại rất đề cao yếu tố này. Trách nhiệm xã hội làm tôi cảm thấy tốt hơn. Đó là động lực khiến tôi thức dậy mỗi buổi sáng. Nhiệm vụ của tôi là trở thành một hình mẫu tốt cho cộng đồng”.

LỜI KHUYÊN THỨ 6 từ Noah Thomas Leask, Chủ tịch kiêm CEO của ISHPI

7-1372153313_650x0

“Đừng bao giờ coi thường sự nỗ lực, kiên trì và kỷ luật vì đó là yêu cầu quan trọng của thành công. Sẽ luôn luôn có những vấn đề cần giải quyết, và bạn phải luôn sẵn sàng về thể chất cũng như tinh thần để ứng phó với chúng.Nếu bạn chọn việc kinh doanh chỉ để làm giàu và để được làm việc ít hơn, chắc chắn bạn đang đi sai đường. Chúng ta nên làm việc và thưởng thức ngay chính cuộc hành trình ấy thay vì chỉ nghĩ về điểm đến. Những kẻ chỉ đơn thuần tìm kiếm sự giàu có sẽ không bao giờ đạt được mục đích.”

LỜI KHUYÊN THỨ 7 từ Ellen Didier, Chủ tịch của Red Sage Communications

8-1372153315_650x0

“Hãy hợp tác với nhân viên, khách hàng và nhà cung cấp của bạn. Càng tin tưởng vào kiến thức và trí tuệ của những người xung quanh, bạn càng nhận biết và thích ứng với những biến động kinh doanh nhanh hơn,cung cấp sản phẩm và dịch vụ tốt hơn, đồng thời giữ cho tổ chức của bạn mạnh mẽ hơn”

LỜI KHUYÊN THỨ 8 từ Mike Sawyers, Chủ tịch của 7Delta

9-1372153321_650x0

“Hãy lưu tâm đến những mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Chăm sóc họ lâu dài. Nhưng hãy nhớ, một khi bạn chiến thắng ở bước này,công việc sẽ bắt đầu nặng nhọc hơn đấy. Hãy cố hết sức để giữ mối quan hệ với khách hàng và xây dựng danh tiếng công ty”

LỜI KHUYÊN THỨ 9 từ Pete Johnson, Chủ tịch của Pete’s Greens

13-1372153331_650x0

“Chúng tôi tham gia những nhóm khởi nghiệp nơi mọi người gặp gỡ và học hỏi lẫn nhau. Chúng tôi ngồi lại với nhau, cùng bàn về 1 chủ đề nào đấy trong 1 giờ (thường là vấn đề mà ai đó trong nhóm đang phải vật lộn). Điều này vô cùng hiệu quả.”

LỜI KHUYÊN THỨ 10 từ Jason Cohen, Chủ tịch ILM Corporation

15-1372153338_650x0

“Mẹ đã từng dạy tôi rằng, “Khi con nói với mọi người rằng con sẽ làm điều gì đó, hãy làm ngay”. Điều này vẫn đúng cho đến bây giờ. Tôi thấy trong kinh doanh ngày nay người ta nói với bạn rất nhiều điều và sau đó họ chẳng làm gì cả, dù cho họ là nhân viên, nhà cung cấp, khách hàng hoặc bất cứ ai khác. Điều đó thật đáng thất vọng.”