Tiết lộ bí mật Email Marketing là gì ? Giúp bạn tiếp thị sản phẩm hiệu quả tuyệt đối

Một ngày bạn cầm chiếc smartphone để lướt Facebook , chơi game , xem YouTube vậy bạn có mở Email ra kiểm tra không ? Hay là bạn nhận email mỗi ngày từ các nhà dịch vụ mà bạn đã đăng ký nhưng không để ý tới ?

Hiện nay ở Việt Nam , có nhiều người không có thói quen sử dụng email hoặc coi việc tạo email dùng vào đăng nhập trên Google và xác định nguồn thông tin nào đó . Mà không biết sử dụng đến chức năng tuyệt vời của Email Marketing .

Email Marketing

Vậy hằng ngày bạn nhận email từ những nhà dịch vụ thông báo khuyến mại 50% , mua 1 tặng 1 hoặc miễn phí giao hàng khi mua 3 sản phẩm ? Bạn có phát hiện điều gì không ?

Đó là hình thức sử dụng Email Marketing của các nhà dịch vụ mà bạn đã đăng ký . Bạn hãy cùng tôi tìm hiểu bí mật Email Marketing là gì nhé !

Thế Email Marketing là gì ?

Email Marketing hay còn gọi là tiếp thị trực tiếp bằng email , là hình thức sử dụng email giúp bạn tiếp cận quảng cáo / tiếp thị / giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ tới khách hàng thông qua thư điện tử .

Nó có tính năng cá nhân hóa và cung cấp các nội dung cho người dùng thông qua những thông tin thu nhập được và phân tích dữ liệu . Ví dụ như tỷ lệ doanh thu hoặc tỷ lệ giữ chân khách hàng .

Có thể nói đây là công cụ giúp bạn phát triển các mối quan hệ với khách hàng tiềm năng bằng tiếp thị email , một chiến lược Marketing hiệu quả cao .

Vậy điểm khác biệt giữa sử dụng Email Marketing là gì so với Marketing Google và Facebook ?

– Khi sử dụng marketing Google và Facebook thì bạn mất khoản chi phí rất lớn hàng tháng cho việc chạy quảng bá sản phẩm . Còn sử dụng Email Marketing bạn chỉ trả phí 1 lần và sử dụng chọn đời .

– Khi sử dụng Email Marketing khách hàng bấm 1 lượt click hay nhiều lượt thì bạn cũng không mất tiền so với dùng marketing Google và Facebook .

– Và sử dụng Email Marketing thì bạn có thể nắm bắt rõ danh sách hàng tiềm năng , tỉ lệ khách hàng tương hơn là dùng marketing Google và Facebook .

Thế nên khi bạn sử dụng Email Marketing chi phí vừa rẻ mà còn mang lại hiệu quả tuyệt đối cho bạn khi quảng bá sản phẩm của mình cho khách hàng và thị trường .

Email Marketing là gì ? Mà có chức năng tiện lợi như thế ?

+ Giúp bạn theo dõi chi tiết về tỉ lệ tương tác và nắm bắt rõ tỉ lệ email vào inbox , tỉ lệ mở email , tỉ lệ click hay tỉ lệ chuyển đổi của khách hàng .

+ Giúp bạn quản lý danh sách email rõ ràng , cụ thể , được phân loại theo địa lý , nguồn gốc , công việc , giới tính , …

+ Đa dạng các mẫu email cho bạn lựa chọn , giảm thiểu được thời gian viết nội dung .

+ Giúp bạn tự động hóa chiến dịch và đặt lịch gửi email cụ thể , email cũng sẽ được tự động gửi một cách nhanh chóng .

+ Giúp bạn xác định được khách hàng chất lượng và giảm được chi phí tiếp thị .

Email Marketing là gì ? Làm thế nào thì mới hiệu quả ?

1 . Bạn cần có chiến lược thu nhập email chất lượng

Thu nhập email tốt nhất là bạn hãy thông qua trang blog để chia sẻ thông tin gì đó hữu ích có thể giúp bạn tăng được thương hiệu và sự thu hút người đọc biết đến bạn . Đây chính là cơ hội cho bạn biến lượng khách truy cập thành người đăng ký .

2 . Chiến lược làm nội dung và phân phối email

Khi làm nội dung email thì bạn tránh việc sale quá đà , nên tập trung về phần trao giá trị và làm cho người đọc có ấn tượng .

Đặc biệt là một tuần bạn chỉ cần gửi 2 -3 email , nếu gửi nhiều người đọc sẽ cảm thấy phiền và không muốn mở email ra đọc .

3 . Bạn cần làm chiến lược tặng quà và khuyến mại

Dù là hành động nhỏ nhưng để lại ấn tượng cho khách hàng , có tác dụng giúp bạn bán hàng tốt hơn và thương hiệu của bạn sẽ được đẩy lên .

4 . Hãy chọn dịch vụ Email Marketing tốt nhất

Để làm tốt chiến dịch thì bạn cần sử dụng dịch vụ Email Marketing tốt . Đó là phần mềm giúp bạn quản lý danh sánh email , tạo được nội dung hấp dẫn , có tự động hóa và giữ vững hiệu suất quản lý danh sách email khổng lồ .

Sau đây tôi muốn giới thiệu cho bạn một loại dịch vụ Email Marketing giúp bạn tiếp thị sản phẩm hiệu quả đó chính là GetResponse .

GetResponse là ứng cử viên tự động hóa Email Marketing rất tốt đứng số 1 thế giới và được sử dụng phổ biến cho các doanh nghiệp và những người mới bắt đầu . Với phiên bản dùng thử miễn phí 30 ngày và có tỉ lệ gửi email đạt tới 99% .

Không chỉ là chiến dịch email chất lượng , nhanh chóng mà còn được sự tích hợp nhiều các công cụ hữu ích như : thiết kế trang đích , báo chi tiết Analytics , liên kết Social …

Dịch vụ GetResponse có cung cụ quản lý quan hệ khách hàng ( CRM ) , giúp bạn hiểu rõ hơn về mối quan hệ và tương tác giữa khách hàng với bạn .

Email Marketing

Nếu bạn điều thắc hoặc muốn hỗ trợ thêm dịch vụ Email Marketing thì bấm vào đây !

5 . Khi thực hiện làm Email Marketing là gì ? Thì cần có mục tiêu rõ ràng

Trước khi bắt đầu làm bạn cần xác định mục tiêu của bản thân là gì ?

Có mục tiêu rõ ràng là yếu tố rất quan trọng , nhất là chạy chiến dịch marketing và bạn có thể tạo điều cơ bản cho họ biết đến mình .

Ví dụ :

  • Chào mừng những khách hàng mới đăng ký .
  • Tăng sự tương tác và tạo niềm tin cho khách hàng mới bằng việc bạn gửi những email có nội dung chất lượng thì họ sẽ đánh giá cao email và giúp bạn xây dựng mối quan hệ tốt với họ hơn .
  • Tạo lòng tin tưởng cho những khách hàng đã đăng ký thì bạn cần làm cho nội dung trở nên hấp dẫn . Hữu ích để phù hợp với nhu cầu của từng cá nhân hóa để tăng cường sự trung thành của khách hàng .

Áp dụng Email Marketing rất phổ biến vào những ngành nghề sau :

1 . Du học giáo dục

2 . Dạy học trực tuyến

3 . Nhóm người làm về marketing và tiếp thị

4 . Bảo hiểm

5 . Tài chính

6 . Bất động sản

7 . Thiết bị số

8 . Du lịch

9 . Fitness / Yoga / Gym ….

Thị trường Việt Nam hiện nay , sử dụng Email Marketing rất phổ biến và hiệu quả ở những ngành nghề trên mà tôi đã liệt kê . Và một số ngành nghề khác đang chuẩn bị triển áp dụng làm marketing như là : dịch vụ / sản phẩm số , thẩm mỹ viện , …

Chú ý điều cần tránh khi làm Email Marketing là gì ?

Điều tôi muốn bạn chú ý và cũng là những lý do phổ biến nhất khi email của bạn rơi vào mục ” spam ” . Không ai muốn thư của mình bị gắn nhãn nguy hiểm này , đó là cơn ác mộng đối với các marketer .

Vậy tại sao bạn cần xác thực email của mình ? Bởi vì trong quá trình cải thiện danh tiếng cho tên miền email tốt nhất là bạn để ISP có thể nhận ra bạn không phải kẻ lừa đảo .

Tôi sẽ liệt kê một số lý do cơ bản kiến người dùng đánh giá email của bạn spam :

+ Địa chỉ IP đã từng sử dụng để spam .

+ Bạn chưa nhận được sự đồng ý nhận thư của người dùng .

+ Tỉ lệ mở email thấp .

+ Người đăng ký không nhớ đến bạn .

+ Bạn gửi cho toàn khoản email ít sử dụng .

+ Gõ thiếu tiêu đề email

+ Thông tin người gửi thiếu chính xác .

+ Bạn đã sử dụng các từ đi kèm mang tính spam trong tiêu đề , ví dụ : ưu đãi đặc biệt , chào bạn , đại hạ giá , …

Hãy nhớ , bạn chỉ gửi những nội dung hữu ích và thú vị cho khách hàng nhé !

Lời kết

Tôi đã tiết bí mật tuyệt vời cho bạn khi sử dụng Email Marketing vào tiếp thị sản phẩm , doanh nghiệp vừa tiết kiệm chi phí mà còn mang lại hiệu quả cao . Nếu bạn thấy bài viết này của tôi hữu ích hoặc bạn có thể chia sẻ cho đồng nghiệp làm marketer .

Đọc thêm : 5 Kỹ năng bán hàng tuyệt đỉnh từ những bậc thầy về sale

Thông tin Trương Văn Hòa

Cách duy nhất để phát triển doanh nghiệp thành công trên Internet là tạo ra một hệ thống phễu bán hàng. Chuyên gia Trương Văn Hòa - CEO Lamgiau247 sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Khuyến nghị

Làm thế nào để bán hàng hiệu quả thông qua nhận diện tính cách khách hàng

Hầu hết khách hàng rời bỏ chúng ta là bởi vì họ không được quan …

Theo dõi
Thông báo cho
guest

1 Bình luận
Đánh giá nhiều nhất
Mới nhất Lâu đời nhất
Inline Feedbacks
View all comments
1
0
Would love your thoughts, please comment.x