Quy trình bán hàng TRUST

TRUST được tạo ra bởi bậc thầy về bán hàng Zig Ziglar – Người thầy của hầu hết các bậc thầy về bán hàng trên thế giới hiện nay (Blair Singer , Brian Tracy … )

“ TRUST = NIỀM TIN TRÊN DIGITAL ”

TRUST được viết tắt bởi 5 từ trong 1 quy trình bán hàng chặt chẽ :

1 . Think : ở bước này , bạn phải suy nghĩ , thiết lập mục tiêu , nghiên cứu thị trường , đối thủ , chính sách bán hàng , lợi thế cạnh tranh , kế hoạch phát triển … và nghĩ về khách hàng tiềm năng => để tạo ra avatar khách hàng .
Bước này là bước quan trọng nhất để bắt đầu thiết kế hệ thống bán hàng trên online .
Nó quan trọng nhất , cũng là khó nhất , thế nên hầu hết mọi người thường bỏ qua nó .

2 . Relate : Xây dựng mối quan hệ với khách hàng . Hãy nghĩ về điều này , bạn không thể cầu hôn hay cưới một cô gái mà bạn chưa bao giờ quen biết … với khách hàng cũng vậy , họ cần biết bạn là ai , làm gì , giải quyết vấn đề gì cho họ …
Ở môi trường online , thì đây chính là dạng nội dung blog , video ngắn trên youtube , hay chuỗi email tạo giá trị … Nó có thể là bất cứ gì , miễn sao , ở giai đoạn này – bạn chưa bán hàng , chỉ cho khách hàng nhận diện vấn đề của họ mà thôi .

3 . Uncover The Need : Phát hiện nhu cầu , điều này đặc biệt quan trọng … Nếu bạn không có kỹ năng phân tích (sử dụng facebook analytics, google analytics , Search console…) thì việc bán hàng ở bước tiếp theo sẽ trở nên vô cùng khó khăn và tốn chi phí .
Bước phát hiện nhu cầu trên môi trường online đó là sử dụng những tệp pixel mà Facebook , hay Google cho bạn .
Khi tạo tệp , bạn phải chú ý tới tần suất truy cập site (Returning Visitor) , Time onsite , Pageview , Bounce rate …
Nói chung là chỗ này phải có kiến thức phân tích chút đỉnh …
Từ đó , bạn sẽ tạo ra những tệp tương ứng với từng vấn đề mà khách hàng truy cập vào trang web của bạn .

4 . Sell Solution : Trình bày giải pháp . Ở giai đoạn này , nó giống như khi bạn tán tỉnh đủ lâu với 1 cô gái … bạn sẽ quyết định cầu hôn họ . Và bài bán hàng sẽ chỉ xuất hiện ở giai đoạn này .
Đây là giai đoạn cần có Promotion/Khuyến mãi , Giới hạn , Tiêu đề thôi miên (Hãy nghĩ rằng ở bước này chúng ta phải chuẩn bị 999 đoá hồng , sâm panh , nến , nhạc du dương , hát bài lãng mạng để cầu hôn nàng) .

Nếu bạn đang đọc đến đoạn này , thì chúc mừng bạn . Bạn có thể tối ưu và giảm thiểu cực kỳ nhiều tiền cho quảng cáo để tạo ra doanh thu đột phá cho doanh nghiệp hoặc công việc kinh doanh của mình .

5 . Take Action : Xử lý từ chối . Đây là bước cuối cùng trong quy trình bán hàng . Hãy nghĩ về điều này , khi bạn bán hàng , vì một lý do nào đó mà bạn không chốt sale được khách hàng => thì bạn cần phải xử lý từ chối . Có rất nhiều phương pháp xử lý từ chối mà bạn có thể học được ở trên website lamgiau247.com

Nhưng điều mà tôi muốn nói đến ở đây – Xử lý từ chối trên môi trường Online chính là bạn sẽ Remarketing khách hàng đã truy cập trang bán hàng (landing page) mà họ không mua hàng .

Thông thường chỉ có vài dạng mà khách hàng từ chối mua hàng của chúng ta : Không vội , không quan tâm , không có tiền , và không có thời gian .

Hãy viết nội dung xử lý từ chối và remarketing lại họ . Ở giai đoạn này , hãy có tư duy của một thợ săn , đừng nhẹ nhàng , vuốt ve … mà hãy mạnh mẽ .

Thông thường thì ở bước này , tôi hay sử dụng 1 loại thẻ tag “ Buy Or Die ”

Nếu họ mua … tiếp tục chăm sóc họ để bán thêm , nếu họ không mua , hãy loại họ ra khỏi hệ thống .

Chúc mừng bạn đã ở đây , cuối bài viết này . Hy vọng , bạn có thể áp dụng quy trình TRUST để bán hàng , tôi ưu quy trình phễu bán hàng để tối ưu hoá chi phí quảng của bạn/hoặc doanh nghiệp mà bạn đang làm .
Hãy luôn nhớ rằng , marketing trên môi trường online cũng chính là một hoạt động bán hàng .

Bỏ ra 1 đồng tiền quảng cáo thì phải kiếm lại 10₫ tiền doanh thu

Chúc bạn thành công .

Và , tôi có một lời đề nghị đặc biệt dành cho bạn , tham gia team kiếm tiền x10Affiliate cùng tôi , và ở đó , tôi sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quy trình này cực kỳ chi tiết để bạn có thể áp dụng và kiếm tiền online với bất cứ sản phẩm nào bạn muốn .

Bước 1 : Click vào đây đăng ký tài khoản affiliate Wefinex (để kiếm tiền affiliate)

Bước 2 : Sau khi bạn đăng ký tài khoản , bạn sẽ nhận được những email chỉ dẫn để tham gia team X10 Affiliate để cùng kiếm tiền với team Thu nhập đầu tư .

Thông tin Trương Văn Hòa

Cách duy nhất để phát triển doanh nghiệp thành công trên Internet là tạo ra một hệ thống phễu bán hàng. Chuyên gia Trương Văn Hòa - CEO Lamgiau247 sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Khuyến nghị

Làm thế nào để bán hàng hiệu quả thông qua nhận diện tính cách khách hàng

Hầu hết khách hàng rời bỏ chúng ta là bởi vì họ không được quan …

Theo dõi
Thông báo cho
guest

0 Góp ý
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x